Những thay đổi đầu tiên mà Elon Musk nghĩ sẽ mang lại doanh thu cho Twitter

Để thu lại lợi nhuận một cách nhanh chóng, Elon Musk đang cân nhắc việc tính phí người dùng.

Thay đổi đầu tiên sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter, chính là tính phí xác minh tài khoản, buộc người dùng phải trả tiền để giữ dấu tích xanh xác thực tài khoản. 

Những thay đổi đầu tiên mà Elon Musk nghỉ sẽ mang lại doanh thu cho Twitter

Cụ thể, dấu tích xanh được tích hợp vào tính năng có tên là Twitter Blue, được ra mắt vào năm ngoái với phí đăng ký hàng tháng 4,99 USD. Đây là dịch vụ cao cấp của mạng xã hội này, cho phép người dùng truy cập vào các tính năng mới như tuỳ chỉnh biểu tượng ứng dụng, hoàn tác hoặc đánh dấu các bài đăng và chế độ đọc đặc biệt dễ dàng xem các chuỗi bài đăng. 

Những thay đổi đầu tiên mà Elon Musk nghỉ sẽ mang lại doanh thu cho Twitter

Tuy nhiên, công ty cũng được cho là có kế hoạch tăng phí Twitter Blue lên 20 USD. Hơn nữa, những người dùng đã được xác minh sẽ có 90 ngày để đăng ký Twitter Blue để giữ dấu tích màu xanh trên profile của họ. Vẫn chưa rõ liệu Twitter sẽ thay đổi các quy tắc để làm cho quá trình xác minh nghiêm ngặt hơn hay khoan dung hơn.

Do chỉ có mặt ở một số quốc gia như Mỹ, Canada, Australia và New Zealand nên Twitter Blue gặp khó khăn trong việc thu hút người dùng. Tuy nhiên, việc tích hợp liên kết xác minh tài khoản có thể thúc đẩy sự phổ biến của dịch vụ này.

Ngoài ra, theo The Verge, giờ đây khi người dùng đăng xuất khỏi Twitter sẽ được chuyển hướng đến trang Explore, nơi hiển thị các bài đăng và tin bài thịnh hành được đề xuất tự động. Trong khi trước đó, khi người dùng đăng xuất khỏi tài khoản, Twitter sẽ hiển thị một mẫu đăng ký, khuyến khích việc tạo tài khoản để xem các nội dung.

Những thay đổi đầu tiên mà Elon Musk nghĩ sẽ mang lại doanh thu cho Twitter 3

Việc thay đổi hiển thị trang chủ của Twitter cũng là một ví dụ về cách vị tỷ phú này đã bắt đầu nhanh chóng thay đổi nền tảng mạng xã hội từ trong ra ngoài.

Tiếp đó, nhằm tăng độ phủ sóng vị tỷ phú cũng có ý định sẽ sử dụng dịch vụ Internet về tinh Starlink của mình tại SpaceX để đưa Twitter đến các quốc gia mà mạng xã hội này bị chặn truy cập. 

Những thay đổi đầu tiên mà Elon Musk nghĩ sẽ mang lại doanh thu cho Twitter 4

Có thể thấy được khối lượng công việc quá nhiều khiến nhân sự Twitter phải làm việc tối đa công suất. Báo cáo cho biết những thay đổi trên như cải tiến quy trình xác minh, giao diện Twitter,... sẽ được đưa ra thời hạn cuối cùng, nếu không hoàn thành họ sẽ bị buộc thôi việc. 

Chưa đầy một tuần kể từ khi vị tỷ phú chính thức mua lại Twitter, Elon Musk đã sa thải một số nhân vật chủ chốt của công ty. Danh sách bao gồm Parag Agrawal, người đảm nhiệm Giám đốc điều hành vào cuối tháng 11 năm ngoái. Các nhân vật đáng chú ý khác, chẳng hạn như Giám đốc tài chính (CFO) Ned Segal, Trưởng phòng Pháp lý, Vijaya Gadde; Tổng cố vấn của công ty, Sean Edgett.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang