Âm thầm chi trăm triệu USD mua công ty AI, Google chính thức đối đầu với TikTok

Theo báo cáo, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã chi khoảng 100 triệu USD để mua lại Alter.

Google đã bí mật mua lại Alter, một công ty khởi nghiệp hình đại diện trí tuệ nhân tạo (AI) trước đây có tên là Facemoji, vào đầu năm nay với giá 100 triệu USD Mỹ tương đương 2,5 tỷ đồng.

Theo báo cáo, Google đã mua lại Alter nhằm cạnh tranh với TikTok, một nền tảng MXH đang phổ biến hiện nay. Alter, cung cấp một nền tảng giúp các nhà phát triển khác có thể sử dụng để thêm hệ thống tạo hình đại diện vào ứng dụng và trò chơi của họ.

Âm thầm chi trăm triệu USD mua công ty AI, Google chính thức đối đầu với TikTok

Người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Alter, Jonathan Slimak gần đây đã đến LinkedIn để chia sẻ rằng anh ấy đang bắt đầu vị trí “xây dựng Hình đại diện tại Google”. 

Trong những năm gần đây, Google đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ AI của mình. Từ các mô hình học ngôn ngữ đến trình tạo hình ảnh, công ty đặt AI vào trung tâm của bộ sản phẩm của mình.

Âm thầm chi trăm triệu USD mua công ty AI, Google chính thức đối đầu với TikTok

Ví dụ với công cụ Search, Google sử dụng Ai không chỉ để giúp người dùng lọc ra các kết quả không cần thiết mà còn giúp người dùng hiển thị chính xác những nội dung mà họ đang tìm kiếm.  

Với phần cứng của mình, chẳng hạn như Pixel 7 mới ra mắt gần đây, công ty đã tích hợp một chip AI vào bộ xử lý của điện thoại để giúp xử lý ảnh hoặc dịch giọng nói tốt hơn.

Năm 2021, Google cho ra mắt YouTube Shorts, nền tảng video ngắn của công ty hiện có tới 1,5 tỷ người dùng hàng tháng nhằm cạnh tranh với TikTok. Khả năng cao có thể ảnh đại diện mà Google sắp thêm vào sẽ được tích hợp với Shorts trong tương lai,

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang