Theo khảo sát mới nhất, chỉ 15% người dùng toàn cầu chấp nhận nâng cấp lên Win 11

Các cuộc khảo sát cho thấy người dùng "không muốn" nâng cấp lên Windows 11 và đây là lý do.

Hơn một năm sau khi ra mắt, Windows 11 vẫn chưa tạo nên tiếng vang tương tự với người dùng PC, tương tự như Windows 10 đã làm trước đó. Các cuộc khảo sát khác nhau cho thấy tỷ lệ người dùng Windows 11 khá ít, nhưng điều đặc biệt là hầu hết người dùng vẫn chưa nâng cấp từ 10.

Báo cáo mới nhất từ ​​Statcounter cho thấy 1/6 máy tính để bàn trên toàn thế giới sử dụng Windows 11. Windows 10 vẫn hoạt động trên gần 3/4 số PC trong hơn một năm sau khi người kế nhiệm của nó ra mắt.

Theo khảo sát mới nhất, chỉ 15% người dùng toàn cầu chấp nhận nâng cấp lên Win 11

Xem thêm: Loạt tính năng kết nối trên Android được phát hiện khi hỗ trợ trên Windows 11

Windows 11 đạt mức 15,44% trong báo cáo tháng 10 năm 2022, tăng nhẹ dưới 2% kể từ tháng 9. Việc lượng người dùng Windows 10 đã giảm ít hơn một phần trăm trong cùng một khung thời gian. Windows 7, mà Microsoft đã ngưng hỗ trợ vẫn chạy trên 9,62% PC, trong khi Windows 8 và 8.1 kết hợp giữ 3,14% thị phần. Chỉ 0,39 phần trăm PCS được cài đặt Windows XP hai thập kỷ. Số liệu thống kê về Windows từ các cuộc khảo sát gần đây cho thấy Windows 10 vẫn giữ vị trí đứng đầu lượng người sử dụng HĐH của Windows. 

Tuy nhiên theo khảo sát Steam vào tháng 10 năm 2022 cho thấy Windows 11 chỉ có trên 1/4 máy tính (bao gồm cả hệ thống Mac và Linux) và lượng người dùng Windows 10 là 68,91% so với 71,29% của Statcounter.

Theo khảo sát mới nhất, chỉ 15% người dùng toàn cầu chấp nhận nâng cấp lên Win 11

Cả hai trang web đều sử dụng các cách phân tích lưu lượng khác nhau. Như Steam thống kê số liệu bằng cách sử dụng một cuộc khảo sát với 30 triệu người sử dụng nền tảng. Trong khi Statcounter dựa trên báo cáo của mình về khoảng năm tỷ lượt xem trang trên 1,5 triệu trang web.

Theo khảo sát mới nhất, chỉ 15% người dùng toàn cầu chấp nhận nâng cấp lên Win 11

Xem thêm: Microsoft âm thầm phát triển công cụ dọn dẹp rác máy tính mới, nhằm thay thế CCleaner

AdDuplex, hiện chỉ có số liệu thống kê đến tháng 6, nhưng website cũng thống kê tương tự như Steam. Dựa trên số liệu từ 5.000 ứng dụng Windows Store, biểu đồ của nhóm cho thấy người dùng Windows 11 trên PC là 23,1%. Một biểu đồ AdDuplex khác cho thấy việc người dùng nâng cấp Windows 11 nhanh hơn nhiều so với bất kỳ phiên bản Windows 10 nào.

Những con số bi quan nhất về Windows 11 trong mùa thu này đến từ Statcounter. Trong số 30 triệu máy trạm, nhóm báo cáo rằng hệ điều hành mới chỉ chiếm 2,61% - vẫn thấp hơn 3,38% của Windows 7.

Nguyên nhân chính khiến Windows 11 ít thu hút người dùng hơn là do yêu cầu CPU cao. Chỉ các thiết bị có ít nhất bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 hoặc AMD Zen 2 mới có thể tự động nâng cấp lên và Landsweper tuyên bố gần một nửa số thiết bị trên toàn cầu không đáp ứng được những yêu cầu đó. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang