Sau khi thâu tóm Twitter, Elon Musk hiện đang điều hành của 5 công ty cùng lúc

Sau khi mua Twitter, quỹ thời gian của tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ bị co hẹp đáng kể.

Vào cuối tuần trước, Elon Musk thành công thương vụ mua lại công ty mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD. Có thể bạn đã biết, vị tỷ phú sinh năm 1971 đang điều hành cùng lúc loạt công ty khác như sản xuất SpaceX, công ty startup về chip não Neuralink, công ty đào hầm The Boring Company, và Tesla.

Sau khi thâu tóm Twitter, Elon Musk hiện đang điều hành của 5 công ty cùng lúc

Xem thêm: Elon Musk "chốt" tính phí tài khoản Twitter có dấu tick xanh 8 USD/ tháng

Sau khi thâu tóm Twitter, Musk đã thay đổi thông tin của mình trên Twitter của mình thành "Chief Twit" như một cách thông báo việc mua Twitter thành công. Ngày 31-10, Twitter xin từ chối bất kỳ bình luận vào về việc Elon Musk điều hành công ty trong bao lâu hay có bổ nhiệm người khác không.

Động thái đầu tiên của Elon Musk khi vừa tiếp quản Twitter chính là sa thải hàng loạt CEO trước đó là Giám đốc Điều hành (CEO) Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính Ned Segal, Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde, Giám đốc Khách hàng Sarah Personette. Và mới đây nhất, Giám đốc Marketing của công ty, Sarah Personette cũng đệ đơn xin từ chức. 

Xem thêm: Profile "khủng" của dàn lãnh đạo cấp cao Twitter bị Elon Musk sa thải

Sau khi thâu tóm Twitter, Elon Musk hiện đang điều hành của 5 công ty cùng lúc

Ngay sau đó, Musk cũng chia sẻ một bài đăng bằng tài khoản của mình rằng động thái giải thể hội đồng quản trị là "tạm thời" mà không đưa ra bất cứ lý do nào. 

Tuy nhiên, chưa đây một tháng kể từ khi tiếp quản Twitter, mạng xã hội này tràn ngập những nội dung kích động, gây war. Thông tin được chia sẻ bởi người đứng đầu bộ phận an toàn và bảo mật của Twitter, Yoel Roth đã tiết lộ rằng công ty đang làm việc để xoá các bài đăng có nội dung kích động. Roth chia sẻ:

"Kể từ thứ Bảy, chúng tôi đã tập trung vào việc giải quyết sự gia tăng của nội dung gây kích động trên Twitter. Chúng tôi đã những một số thành công nhỏ, khi xóa hơn 1500 tài khoản và giảm số lần hiển thị trên nội dung này xuống gần như bằng không."

Sau khi thâu tóm Twitter, Elon Musk hiện đang điều hành của 5 công ty cùng lúc

Theo Reuters, cổ phiếu của công ty xe điện Tesla giảm 1/3 giá trị kể từ Musk lên kế hoạch mua Twittter vào tháng 4. Ngoài ra, có thể vì quá tập trung vào việc thâu tóm mạng xã hội này, vị tỉ phú cỏ vẻ quá lơ là hãng xe điện của mình khi mà công ty buộc phải thu hồi hơn 24.000 xe Tesla Model 3 đời 2017-2022 tại Mỹ này do vấn đề an toàn.

Công ty có trụ sở ở thành phố Austin, bang Texas, cho biết dây an toàn ở hàng ghế thứ hai bên tay trái và phần chốt cài dây an toàn ở ghế giữa cùng hàng được lắp ráp chưa chuẩn. Lỗi này được phát hiện trong quá trình bảo dưỡng xe.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang