Nói là làm, nhân viên Twitter "hồi hộp" chờ email đuổi việc từ Elon Musk

Nội bộ Twitter bắt đầu hồi hộp chờ email quyết định từ Elon Musk.

Twitter đang trong thời gian sàn lọc và sa thải nhân viên, chỉ một tuần sau khi Elon Musk chính thức đảm nhiệm vị trí CEO của công ty. Theo The New York Times, khoảng một nửa số nhân viên của công ty sẽ mất việc làm và điều đó đã được Musk cảnh báo trước đó vài ngày. 

Nói là làm, nhân viên Twitter hồi hộp chờ email đuổi việc từ Elon Musk

Xem thêm: Tài khoản Twitter của Amber Heard bay màu sau khi tình cũ Elon Musk mua lại MXH này

Musk không lãng phí nhiều thời gian vào việc thay đổi nhân sự sau khi tiếp quản Twitter. Động thái đầu tiên của ông là sa thải Giám đốc điều hành lúc đó là Parag Agrawal và các lãnh đạo cấp cao khác trong công ty Một số giám đốc điều hành cũng đã từ chức trong tuần trước. 

Mới đây một email mà vị tỷ phú 51 tuổi này gửi tới toàn bộ nhân viên Twitter với nội dung được tóm tắt rằng: "Chúng ta sẽ trải qua quá trình khó khăn khi tinh giảm lực lượng trên toàn cầu của mình vào ngày thứ 6. Chúng tôi nhận thấy rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến một số cá nhân đã có những đóng góp giá trị cho Twitter. Tuy nhiên, hành động lần này là cần thiết để đảm bảo sự thành công của công ty trong tương lai."

Nói là làm, nhân viên Twitter hồi hộp chờ email đuổi việc từ Elon Musk  2

Trong email, Elon Musk cũng cho biết các văn phòng của Twitter sẽ đóng cửa vào ngày hôm nay và tất cả nhân viên được yêu cầu ở nhà và chờ kết quả. Những người có thể tiếp tục công việc của họ sẽ nhận được một email với dòng tiêu đề "Vai trò của bạn tại Twitter" qua email công việc của họ. Twitter sẽ liên hệ với những người bị sa thải thông qua email cá nhân và cho họ biết làm những gì tiếp theo. 

Vì Twitter hiện là một tổ chức tư nhân, nên có vẻ như Twitter không phải thông qua bất kỳ cổ đông nào. Tuy nhiên, công ty vẫn cần phải chi khoảng 1 tỷ USD/ năm nhằm trả lãi cho khoản nợ mà Musk dùng để mua công ty. Trong ba tháng tính đến ngày 30 tháng 6, Twitter đã lỗ 270 triệu USD. Vì vậy, công ty cần phải kiếm được nhiều tiền hơn hoặc giảm chi phí hết mức có thể. 

Nói là làm, nhân viên Twitter hồi hộp chờ email đuổi việc từ Elon Musk  3

Xem thêm: Tài khoản Twitter của Amber Heard bay màu sau khi tình cũ Elon Musk mua lại MXH này

Một số nhà quảng cáo lớn tỏ ra hào hứng về chế độ mới và Twitter đang cố gắng đa dạng hóa các nguồn doanh thu của mình. Mới đây, Elon Musk cũng lên kế hoạch buộc người dùng duy trì dấu tick xanh bằng cách đóng 8 USD/ tháng. Dịch vụ sẽ cung cấp các tính năng mới, theo Musk, với việc người đăng ký thấy ít quảng cáo hơn và khả năng đưa các video dài hơn vào tweet. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

Thiếu Niên Và Chim Diệc: Cột Mốc Lịch Sử Mới Và Hành Trình Chinh Phục Oscar 2024

hoanlagvnDũng Nhỏ

Bộ phim hoạt hình Nhật Bản "Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka" (Thiếu Niên Và Chim Diệc) đã tạo nên lịch sử khi chiến thắng hạng mục "Phim hoạt hình xuất sắc nhất" tại BAFTA - Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc và đây cũng là một bước đệm quan trọng trên con đường chinh phục Oscar 2024.

Giải trí
Lên đầu trang