Apple xác nhận thiếu hàng iPhone 14 Pro do bùng phát dịch tại Trung Quốc

Người dùng sẽ phải đợi lâu hơn bình thường để nhận được đơn đặt hàng iPhone 14 Pro và Pro Max, trong khi cả hai mẫu này vô cùng đắt hàng.

Tại sự kiện lớn nhất trong năm của mình vào tháng 9, Apple đã cho ra mắt dòng iPhone 14 của mình, với hai mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cao cấp. Không mất nhiều thời gian để những chiếc iPhone mới với hiệu suất khủng này được lên kệ. Tuy nhiên khoảng hai tháng sau đó, mọi thứ đã thay đổi. Đại dịch là một giáng đòn mạnh vào chuỗi cung ứng của toàn cầu, và kết quả là thị trường công nghệ vẫn chưa được khắc phục, Apple là nhân chứng đầu tiên.

Theo thông cáo báo chí của công ty mới đây, người dùng sẽ phải đợi lâu hơn bình thường để nhận được đơn đặt hàng iPhone 14 Pro và Pro Max, trong khi cả hai mẫu này vô cùng đắt hàng. Lý do là liên quan đến chuỗi cung ứng ở Trung Quốc, nơi một nhà máy sản xuất iPhone hiện đang bị lock-down do tình hình Covid-19 tại đất nước này đang ở trở nên phức tạp.

Apple xác nhận thiếu hàng iPhone 14 Pro do bùng phát dịch tại Trung Quốc

Xem thêm: Apple tạm ngưng sản xuất iPhone 14 Plus và đây là lý do

Vào ngày 2 tháng 11, Reuters đưa tin rằng thành phố Trịnh Châu của Trung Quốc đã hoạt động trở lại sau khi lock-down tạm thời do lo ngại về khả năng bùng phát dịch Covid-19. Trịnh Châu, có dân số khoảng 13 triệu người và cũng là nơi Apple đặt nhà máy Foxconn của mình nhằm sản xuất phần lớn iPhone của Apple.

Đây cũng là thời điểm khiến nhiều câu hỏi được đặt ra về loại ảnh hưởng của những thay đổi đối với Foxconn, mặc dù không có câu trả lời rõ ràng vào thời điểm đó. Báo cáo từ các công nhân cho rằng các kiểm soát nghiêm ngặt và thiếu đi sự chăm sóc của công ty khiến một loạt công nhân phải bỏ chạy khỏi nhà máy trước  đủ đã khiến một số người phải bỏ chạy khỏi nhà máy trước thời điểm lock-down. 

Apple xác nhận thiếu hàng iPhone 14 Pro do bùng phát dịch tại Trung Quốc

Xem thêm: Một loạt iPhone bị lỗi Face ID sau khi được nâng cấp lên iOS 15.7

Mới đây, Apple đã giải thích rằng thời điểm lock-down tạm thời đã ảnh hưởng đến nhà máy chuyên sản xuất dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, dẫn đến quá trình sản xuất bị trì hoãn. Do lượng người dùng iP 14 Pro/ Pro Max tăng cao, đi ngược lại với dự đoán của công ty trước đó, tuy nhiên ã khổng lồ cũng cho biết công ty đang cố gắng khắc phục tình trạng trên. 

Vào thời điểm này của những năm trước, đơn vị huy động mọi nguồn lực để "tổng lực sản xuất" nhằm đáp ứng được nhu cầu cho mùa mua sắm trước Giáng sinh và tết âm lịch. Dự kiến năm nay sản lượng iPhone từ nhà máy tại Trịnh Châu sẽ giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để duy trì được sản lượng cần thiết, Foxconn đang phải vận hành nhà máy trong tình trạng khép kín, tức giới hạn việc tiếp xúc với bên ngoài, đồng thời buộc công nhân phải làm việc và ở, sinh hoạt ngay trong khuôn viên nhà xưởng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang