Meta bắt đầu sa thải hàng ngàn nhân viên từ hôm nay

Zuckerberg "tỏ ra thất vọng" và "cảm thấy phải chịu trách nhiệm" về những sai lầm, dẫn đến tình trạng thừa nhân viên.

Meta Platforms Inc sẽ bắt đầu sa thải một số nhân viên vào ngày hôm nay (ngày 9 tháng 11). Đây là những gì Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg đã nói với hàng trăm giám đốc điều hành vào cuộc họp ngày hôm qua. 

Theo WSJ cho biết, Zuckerberg "tỏ ra thất vọng" và "cảm thấy phải chịu trách nhiệm" về những sai lầm và sự lạc quan quá mức của ông về tăng trưởng của công ty, dẫn đến tình trạng thừa nhân viên. Đây là lý do chính buộc ông đưa ra quyết định sa thải hàng nghìn nhân sự của công ty.

Meta bắt đầu sa thải hàng ngàn nhân viên từ hôm nay

Xem thêm:Nối bước Twitter, Meta lên kế hoạch sa thải hàng ngàn nhân viên trong tuần này

Tại cuộc họp, người đứng đầu Meta nói việc cắt giảm sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến đội ngũ tuyển dụng và kinh doanh. Thông báo sẽ được gửi đến nhân viên bắt đầu từ chiều tối ngày hôm nay, theo giờ Việt Nam. 

Thông tin nội bộ từ đại diện bộ phận nhân sự của Meta, Lori Goler cho biết những nhân viên bị mất việc sẽ được trả ít nhất bốn tháng lương tương đương với trợ cấp thôi việc.

Meta bắt đầu sa thải hàng ngàn nhân viên từ hôm nay

Tính đến cuối tháng 9/ 2022, Meta hiện đang có hơn 87.000 nhân viên làm việc tại công ty và công ty từ chối tiết lộ con số chính xác lượng nhân viên bị cho thôi việc. 

Meta thông báo sẽ sa thải nhân viên sau khi Twitter có động thái cắt giảm một nữa lượng nhân sự làm việc tại các phòng ban ở công ty, bao gồm truyền thông, quản lý nội dung và kỹ thuật sau khi Elon Musk tiếp quản công ty. 

Meta bắt đầu sa thải hàng ngàn nhân viên từ hôm nay

Xem thêm: Twitter yêu cầu nhân viên bị đuổi việc quay trở lại làm việc sau động thái sa thải không lý do

Tuy nhiên, Bloomberg cũng cho biêt Twitter đang kêu gọi hàng chục nhân viên sa thải trước đó quay trở lại làm việc. Trong khi đó, Microsoft Corp cũng đã sa thải khoảng 1.000 nhân viên ở một số bộ phận vào tháng 10.

Cổ phiếu Meta đã giảm hơn 70% trong năm nay. Theo các chuyên gia, quảng cáo - hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty - đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các đối thủ như TikTok, cũng như các giới hạn của Apple về quyền riêng tư trên nền tảng iOS.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang