Apple TV 4K có sức mạnh ngang ngửa một chiếc PS5

Apple TV 4K được Apple trang bị con chip A15 Bionic, hiệu suất mang lại cao hơn cả một chiếc máy chơi game PS5.

Apple TV 4K mới được trang bị chip A15 Bionic và các bài kiểm tra chuyên sâu do FlatpanelsHD thực hiện cho thấy được Apple TV 4K có sức mạnh CPU còn cao hơn cả một chiếc Playstation 4 và Playstation 5.

Chip A15 được sử dụng bởi Apple TV 4K năm nay có GPU 4 nhân, thay vì phiên bản GPU 5 nhân được sử dụng trong iPhone 13 Pro. Nó cũng có CPU 4 nhân chứ không phải CPU 5 nhân, một lần nữa cho thấy về cơ bản, đây là phiên bản “binned” của chip A15 Bionic được sử dụng trong các thiết bị khác.

Apple TV 4K có sức mạnh ngang ngửa một chiếc PS5

Xét về hiệu suất so với Apple TV thế hệ trước trang bị chip A12 bên trong, các thử nghiệm do FlatpanelsHD thực hiện cho thấy Apple TV 4K năm nay “nhanh hơn khoảng 40%”. 

Bài kiểm tra test của CPU trong 20 phút đã giảm A12 xuống 65% trong khi A15 giảm xuống chỉ còn 84%, đồng nghĩa là Apple TV 4K mới có thể duy trì hầu hết hiệu suất CPU của nó khi tải game nặng kéo dài.

Apple TV 4K có sức mạnh ngang ngửa một chiếc PS5

Khi được so sánh với các mấy chơi game như PS5 và Xbox, CPU trong A15 Bionic nhanh hơn rất rất nhiều so với các máy console thế hệ trước như Xbox One và PlayStation 5. Lõi hiệu năng CPU của A15 cũng nhanh hơn đáng kể so với lõi CPU của PS5 (hiệu suất lõi đơn) nhưng PS5 vượt lên ở đa lõi. hiệu suất lõi vì nó có 8 lõi thay vì 5 lõi trong phiên bản Apple TV của A15.

Đối với GPU, Apple TV 4K (2022) có sức mạnh tính toán hơn 1 TFlop. Xét về hiệu suất TFlops, Apple TV 4K (2022) vẫn không thể sánh ngang được với Xbox One và nó chỉ có một nửa dung lượng RAM (4GB so với 8GB).

Mặt khác, Apple TV 4K (2022) có RAM nhanh hơn nhiều và được trang bị ổ SSD NVMe rất nhanh không giống như ổ cứng kiểu cũ trong bảng điều khiển thế hệ trước. Về mặt lý thuyết, Apple đang bắt đầu đạt đến điều cho phép người dùng có thể chơi game của Xbox One và PS4 trên Apple TV mà không đòi hỏi bất cứ điều gì.

Apple TV 4K có sức mạnh ngang ngửa một chiếc PS5Trong nhiều năm, Apple đã cố gắng biến Apple TV thành một thiết bị chơi game nhưng không mấy thành công. Các thử nghiệm mới này đã nhấn mạnh rằng vấn đề không phải là hiệu suất mà là do thiếu sự hỗ trợ rộng rãi hơn từ các nhà phát triển và studio game.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang