Người dùng Twitter tiếp tục phàn nàn về sự cố xác thực hai yếu tố SMS

Mớ "hỗn độn" mà Elon Musk gây ra khiến hàng loạt người dùng rời bỏ Twitter.

Việc Twitter bất ngờ được Elon Musk tiếp quản vào tháng trước đã khiến hàng trăm người dùng rời bỏ khỏi nền tảng này. Một số người không thể chấp nhận việc CEO Tesla kiểm soát nền tảng mạng xã hội 16 tuổi này.

Bên cạnh một loạt cải tiến khó hiểu và hiệu suất trải nghiệm người dùng bị chậm, một số người dùng tiếp tục phàn nàn về một số vấn đề khi tạo mã xác thực hai yếu tố qua SMS và cho rằng đây là mớ "hỗn độn" mà Musk mang đến mạng xã hội này. 

Người dùng Twitter tiếp tục phàn nàn về sự cố xác thực hai yếu tố SMS

Xem thêm: Nhân viên Twitter bị đuổi việc vì dám công khai "bật" Elon Musk trên mạng xã hội

Cụ thể theo báo cáo gần đây của WIRED, nhiều người dùng trên Twitter khóc ròng vì tài khoản của họ đã bị khóa vĩnh viễn, sau khi họ cố gắng truy cập mã 2FA thông qua SMS. Bên cạnh đó, các văn bản xác thực bị delay hàng giờ hoặc hoàn toàn không đến. Đa phần người dùng báo cáo sự cố trên đều sử dụng Twitter trên máy tính.

Người dùng Twitter tiếp tục phàn nàn về sự cố xác thực hai yếu tố SMS

Sau đợt "thanh trừng" gần đây của Elon Musk đã sa thải khoảng 3.700 nhân viên Twitter, một số chuyên gia truyền thông xã hội cho rằng đây là lý do mà tính năng của nền tảng này đã thay đổi rất nhiều.

Một số thông tin cho rằng Musk cũng đang yêu cầu nhân viên của mình vô hiệu hóa một số tính năng của Twitter. Elon nói rằng Twitter cần nỗ lực hơn nữa trong việc loại bỏ những tính năng không cần thiết trên nền tảng này và khả năng cao SMS 2FA nằm trong số đó. 

Wired cũng cho biết, bộ phận truyền thông của Twitter đã ngưng hoạt động. Musk không đưa ra bất kỳ lý do gì khi được hỏi về việc Twitter gặp sự cố SMS 2FA. 

"Việc tạm thời ngừng xác thực đa yếu tố có thể có tác dụng khóa mọi người khỏi tài khoản của họ. Nhưng điều đáng lo ngại hơn nữa là nó sẽ khuyến khích người dùng tắt hoàn toàn xác thực đa yếu tố, điều này khiến nó kém an toàn hơn", kỹ sư bảo mật, Kenneth White cho biết.

Kenneth cũng nói thêm rằng rất khó để xác địng được nguồn của sứ cố trên xác thực hai yếu tố. 

Người dùng Twitter tiếp tục phàn nàn về sự cố xác thực hai yếu tố SMS

Xem thêm: Thượng nghị sĩ Mỹ cảnh báo Elon Musk về cách quản lý Twitter

Trong những năm qua, Twitter đã liên tục giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống 2FA của mình. Hai năm trước, nhóm hỗ trợ của nền tảng đã báo cáo rằng không thể gửi mã xác minh qua SMS. Sau đó vài ngày, công ty thông báo rằng họ đã giải quyết xong vấn đề.

Twitter đang gặp rắc rối trong quá trình bảo trì xác thực hai yếu tố này. Nếu nền tảng mạng xã hội này muốn thu hút nhiều người dùng hơn, điều đầu tiên cần làm là phải cải thiện các tính năng bảo mật cho người dùng.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang