Cơ thể con người tương lai sẽ biến đổi ra sao nếu sử dụng đồ công nghệ trong thời gian dài?

Việc sử dụng công nghệ quá mức có thể khiến con người ở tương lai trở nên dị dạng.

Những cải tiến của công nghệ đã một phần hỗ trợ cho con người rất nhiều, từ cuộc sống đến công việc trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, công nghệ cũng ảnh hưởng không ít đến lối sống cũng như cơ thể của cong người, đặc biệt là việc sử dụng công nghệ thường xuyên.

Một dự án được ủy quyền bởi TollFreeForwarding cảnh báo rằng việc sử dụng công nghệ quá nhiều có thể biến dị cơ thể con người chúng ta. Công ty đã hợp tác với một nhà thiết kế 3D để tạo ra hình ảnh của “con người tương lai” cho thấy việc lạm dụng công nghệ hàng ngày sẽ gây nguy hại gì đến cơ thể. Mô hình 3D được đặt tên là "Mindy".

Con người trở nên dị tật theo thời gian, khi sử dụng công nghệ thời gian dài

Mô hình "Mindy" cho thấy được những tác động mà công nghệ đối với cơ thể con người, đặc biệt là sử dụng trong thời gian dài. Thiết kế trong ảnh dựa trên việc sử dụng liên tục điện thoại thông minh, máy tính xách tay và các loại công nghệ khác.

 

Công nghệ ảnh hưởng đến lưng

Con người trở nên dị tật theo thời gian, khi sử dụng công nghệ thời gian dài

Công ty dự đoán Mindy sẽ bị gù trong tương lai. Đều này có thể là do việc sử dụng quá nhiều các đồ vật công nghệ hiện đại, ảnh hưởng đến cách mọi người ngồi và đứng. Họ tin rằng liên tục nhìn xuống điện thoại và nhìn lên màn hình máy tính có thể làm căng các bộ phận của cơ thể, dẫn đến lưng cong và cột sống bị lệch.

“Dành hàng giờ nhìn xuống điện thoại làm căng cổ và khiến cột sống của bạn mất thăng bằng. Do đó, các cơ ở cổ của bạn phải cố gắng nhiều hơn để nâng đỡ đầu của bạn.” Caleb Backe, một chuyên gia về sức khỏe và sức khỏe tại Maple Holistics cho biết. Ông cũng đề cập rằng ngồi trước máy tính hàng giờ có thể kéo phần thân ra phía trước hông, thay vì phần thân thẳng đứng và thẳng hàng với phần hông.


Cánh tay và bàn tay biến dạng

Con người trở nên dị tật theo thời gian, khi sử dụng công nghệ thời gian dài

Một đặc điểm dễ nhận thấy nhất của hình ảnh 3D là cánh tay biến dạng, đây là hiện tượng "vuốt văn bản" (Text Claw), còn được gọi là hội chứng đường hầm cubital - một tình trạng dây thần kinh ở khuỷu tay tạo ra cảm giác tê ở các ngón tay - do sử dụng điện thoại thông minh liên tục. Thuật ngữ mới này được đưa ra để giải thích cách bàn tay có dạng móng vuốt vĩnh viễn do liên tục cầm điện thoại thông minh.

“Vài năm trước đây, việc sử dụng internet trên thiết bị di động đã vượt qua máy tính để bàn và giờ đây chúng ta nắm giữ internet trong tay. Tuy nhiên, cách chúng ta cầm điện thoại có thể gây căng thẳng ở một số điểm tiếp xúc nhất định." Tiến sĩ Nikola Djordjevic, bác sĩ và đồng sáng lập của Med Alert Help cho biết.

 

Cổ sẽ bị dị tật bởi việc sử dụng công nghệ

Tư thế của bức ảnh 3D, Mindy, cũng cho thấy tác động của công nghệ lên cổ. “Khi bạn đang làm việc trên máy tính hoặc nhìn xuống điện thoại, các cơ ở gáy phải co lại để giữ đầu bạn ngẩng lên. Bạn càng nhìn xuống, các cơ càng phải hoạt động khó khăn hơn để giữ đầu bạn ngẩng cao đầu ”, Tiến sĩ K. Daniel Riew, bác sĩ tại Bệnh viện New York-Presbyterian Orch Spine, giải thích.

 

Các biến chứng khác

Con người trở nên dị tật theo thời gian, khi sử dụng công nghệ thời gian dài

Nghiên cứu dự đoán rằng con người trong tương lai sẽ có hộp sọ dày hơn để bảo vệ não khỏi bức xạ từ điện thoại thông minh và con người sẽ phát triển mí mắt thứ hai để bảo vệ mắt khỏi căng thẳng và quá nhiều ánh sáng xanh khi tiếp xúc với màn hình.

Kasun Ratnayake cho biết: “Con người có thể phát triển mí mắt bên trong lớn hơn để ngăn tiếp xúc với ánh sáng quá mức, hoặc thủy tinh thể của mắt có thể được phát triển theo hướng tiến hóa để chặn ánh sáng xanh đến chứ không chặn ánh sáng có bước sóng cao khác như xanh lục, vàng hoặc đỏ,” một nhà nghiên cứu tại Đại học Toledo, Kasun Ratnayake cho biết.

Công nghệ là tài sản quý giá mà con người đã tạo ra, nhưng thật thú vị khi biết tác động của nó đối với cơ thể con người theo thời gian. Báo cáo cho thấy các đặc điểm rõ ràng (tác động của công nghệ lên tay, mắt và lưng) được nhấn mạnh quá mức để miêu tả những gì có thể xảy ra.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang