Thượng nghị sĩ Mỹ cảnh báo Elon Musk về cách quản lý Twitter

Thượng nghị sĩ Mỹ nhắn nhũ Elon Musk: "Dành thời gian cho công ty, thay vì tranh luận trên mạng."

Hiện tại, Elon Musk đang bận rộn với những biến động lớn tại Twitter kễ khi bắt đầu tiếp quản công ty, chưa kể các nhiệm vụ của ông tại SpaceX, Tesla và các dự án kinh doanh khác. Nhưng có vẻ như người đàn ông giàu nhất thế giới luôn có thời gian để tham gia vào những cuộc tranh luận trực tuyến. 

Lần này là với Thượng nghị sĩ Ed Markey của Massachusetts, người đã cảnh báo với Musk hãy chỉnh đốn lại công ty của mình nếu không muốn Quốc hội làm việc đó. 

Thượng nghị sĩ Mỹ cảnh báo Elon Musk về cách quản lý Twitter

Xem thêm: Elon Musk ngưng bán dấu tick xanh trên Twitter

Những tranh cải gần đây xoay quanh việc cải tiến hệ thống xác minh của Twitter gây tranh cãi những tuần gần đây. Đây là một phần của dịch vụ Twitter Blue trị giá 8 USD/ tháng, say khi người dùng đăng ký, tài khoản của họ sẽ nhận được dấu tick xanh.

Để thử nghiệm hệ thống xác minh của Musk, một phóng viên của Washington Post đã lập một tài khoản giả dạng thượng nghị sĩ có tên @realEdMarkey. Không chỉ việc giả mạo đã được xác minh, mà tài khoản còn hiển thị một cửa sổ thông báo đã nhận được xác minh vì chủ tài khoản là một "nhân vật đáng chú ý trong chính phủ". Và khi search tên của thượng nghị sĩ, bạn sẽ thấy có hai tài khoản @realEdMarkey và đều hiển thị các dấu kiểm hiện có.

Thượng nghị sĩ Mỹ cảnh báo Elon Musk về cách quản lý Twitter

Tuy nhiên, thay vì giải quyết mối lo ngại về làm giả mạo tài khoản đã được xác minh, CEO mới của Twitter đã chế giễu Thượng nghị sĩ Ed Markey rằng tài khoản thực của ông trông giống như một tài khoản giả mạo.

Chưa dừng lại đó, Thượng nghị sĩ Ed Markey đáp lại những lời trêu chọc trên rằng Musk nên sửa chữa và chỉnh đốn lại Twitter hoặc để Quốc hội làm điều đó.  

Thượng nghị sĩ Mỹ cảnh báo Elon Musk về cách quản lý Twitter

Xem thêm: Chỉ sau vài giờ ra mắt, Elon Musk "quay xe" khai tử dấu tick xám trên Twitter

Đây không phải là lần đầu tiên Musk và Markey có những tranh luận gây gắt. Trước đó, cùng với Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal, Ed Markey đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang đưa ra những lo ngại về phần mềm tự lái của nhà sản xuất xe điện vào tháng 8 năm 2021. 

Hiện tại, Twitter trở nên hỗ loạn khi các tài khoản nhại giả mạo đều có dấu tick xanh. Chưa hết, Hôm 12/11, Twitter đã cắt giảm một lượng lớn nhân viên hợp đồng, động thái này có tác động tới khoảng 4.400 đến 5.500 người lao động, không lý do. Các nhân viên bị toàn cầu bị sa thải làm việc trong lĩnh vực kiểm duyệt nội dung, bất động sản, marketing, kỹ thuật và các bộ phận khác. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang