Nhân viên Twitter có hai ngày để lựa chọn: Làm việc hết công suất hoặc nghỉ việc

Nhân viên nhận mail của Elon musk vào giữa đêm, buộc phải lựa chọn: Làm việc hết công suất hoặc nghỉ việc.

Twitter vừa mất một lượng nhân viên lớn sau đợt "thanh trừng" mang tính lịch sử của công ty, sau khi Elon Musk trị vị công ty. Theo The Washington Post, Elon Musk đã đưa ra tối hậu thư cho các nhân viên còn lại và yêu cầu họ cam kết làm việc tại Twitter "một cách nghiêm túc", nếu không sẽ bị cho nghỉ việc.

"Nếu bạn chắc chắn rằng mình muốn trở thành một phần của Twitter mới, vui lòng nhấp vào đồng ý trên liên kết bên dưới", ông đã viết trong một email, trong đó có liên kết dẫn đến một biểu mẫu trực tuyến.

Nhân viên Twitter có hai ngày để lựa chọn: Làm việc hết công suất hoặc nghỉ việc

Xem thêm: Người dùng Twitter tiếp tục phàn nàn về sự cố xác thực hai yếu tố SMS

Vậy "một cách nghiêm túc" của Twitter có nghĩa là gì? Báo cáo không đi sâu vào các chi tiết cụ thể về kỳ vọng của Musk, nhưng giám đốc điều hành rõ ràng đã nói rằng điều đó có nghĩa là "làm việc nhiều giờ ở cường độ cao". Trong email gửi đến nhân viên, Elon Musk nói thêm: "Chỉ có thành tích đặc biệt mới đủ điều kiện để đạt điểm." 

Không rõ liệu động thái này có hợp pháp đối với người lao động ở các quốc gia có luật lao động nghiêm ngặt hay không. Bất chấp điều đó, email nói rằng những người không ký vào biểu mẫu trước 5 giờ chiều Miền Đông vào Thứ Năm, ngày 17 tháng 11, sẽ bị cho thôi việc và sẽ nhận được ba tháng trợ cấp thôi việc. 

Nhân viên Twitter có hai ngày để lựa chọn: Làm việc hết công suất hoặc nghỉ việc

Ngoài việc báo cáo về email của Musk, The Post cho biết Twitter sẽ tiến hành kiểm tra sau khi ra mắt đăng ký Twitter Blue mức giá 8 USD trong vài tuần tới, trong nỗ lực tìm hiểu lý do và cách thức nó đã dẫn đến một loạt sự việc giả mạo tài khoản. Điều này khiến mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức Twitter phải tạm dừng dịch vụ đăng ký của mình, chỉ trong vài ngày được công bố. Twitter Blue này cho phép người dùng xác minh danh tính và được cấp dấu tick xanh ngay lập tức và do đó, tạo cho các tài khoản giả mạo là một việc vô cùng dễ dàng. Hôm qua, Musk vừa thông báo rằng công ty đang lùi thời hạn xác minh Twitter Blue đến ngày 29 tháng 11 nhằm đảm bảo tính năng "vững chắc như đá", giảm thiểu rủi ro.

Nhân viên Twitter có hai ngày để lựa chọn: Làm việc hết công suất hoặc nghỉ việc

Xem thêm: Chỉ sau vài giờ ra mắt, Elon Musk "quay xe" khai tử dấu tick xám trên Twitter

The Washington Post cũng cho biết, theo thông tin nội bộ và dữ liệu do một nhà phát triển phần mềm tiết lộ Twitter Blue chỉ có khoảng 150.000 người dùng trước trước thời điểm Elon Musk cho tạm dừng dịch vụ. Đó là một phần rất nhỏ trong số 238 triệu người dùng hoạt động hàng ngày mà Twitter đã đạt được trong quý 2 năm 2022 và sẽ chỉ mang lại 14,4 triệu USD doanh thu hàng năm. 

Hơn nữa, đăng ký Twitter Blue mới có khả năng ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo của nền tảng mạng xã hội, khi mà các nhà quảng cáo lớn dần "rời bỏ" Twitter. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang