Nvidia hợp tác cùng Microsoft để xây dựng siêu máy tính đám mây Ai "khổng lồ"

Siêu máy tính AI sẽ sử dụng "hàng chục nghìn" GPU Nvidia A100 và H100.

Nvidia đã công bố hợp tác với Microsoft để xây dựng một máy tính đám mây "khủng" tập trung vào AI. Theo báo cáo, siêu máy tính sẽ sử dụng hàng chục nghìn GPU Nvidia cao cấp cho các ứng dụng thuật toán Deep Learning và các mô hình ngôn ngữ lớn . Dự án của cả hai công ty đặt mục tiêu biến nó thành một trong những siêu máy tính AI mạnh nhất trên thế giới.

Nvidia hợp tác cùng Microsoft để xây dựng siêu máy tính đám mây Ai "khổng lồ"

Đổi lại, siêu máy tính mới trang bị "hàng chục nghìn" GPU bao gồm GPU Hopper H100 được Nvidia ra mắt vào tháng 10 và GPU Nvidia A100 sử dụng nền tảng mạng Quantum-2 InfiniBand, có thể truyền dữ liệu với tốc độ 400 gigabit/giây giữa các máy chủ.

Trong khi đó, Microsoft sẽ đóng góp cơ sở hạ tầng đám mây Azure và các máy ảo sê-ri ND và NC .Nền tảng AI Enterprise của Nvidia sẽ kết nối mọi thứ lại với nhau. Cả hai gã khổng lồ cũng sẽ hợp tác trên DeepSpeed​​, một phần mềm tối ưu hóa Deep Learning của Microsoft.

Nvidia hợp tác cùng Microsoft để xây dựng siêu máy tính đám mây Ai "khổng lồ"

Trong một tuyên bố, Nvidia đã đề cập đến các ứng dụng mà siêu máy tính chung có thể phục vụ:

"Là một phần của sự hợp tác, Nvidia sẽ sử dụng các phiên bản máy ảo có thể mở rộng của Azure để nghiên cứu và đẩy nhanh hơn nữa những tiến bộ trong AI tổng quát, một lĩnh vực AI đang phổ biến, trong đó các mô hình nền tảng như Megatron Turing NLG 530B là cơ sở cho các thuật toán tự học, không giám sát để tạo văn bản, mã, hình ảnh kỹ thuật số, video hoặc âm thanh mới."

Trong năm nay chúng ta đã chứng kiến sự phổ biến một loạt công nghệ AI như Stable Diffusion và DALL-E có thể tạo nên những hình ảnh vô cùng độc đáo chỉ bằng văn bản. Trong bối cảnh mô hình AI đang trở nên phổ biến, Nvidia và Microsoft dự định sẽ có mặt để đáp ứng nhu cầu đó.

Hiện tại, hai gã khổng lồ công nghệ không cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm ra mắt của siêu máy tính mới, nhưng đây là thông báo đánh dấu sự khởi đầu của "sự hợp tác nhiều năm" của cả hai. Có khả năng siêu máy tính đám mây sẽ được mở rộng quy mô công suất theo thời gian.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

Cơn sốt Kagurabachi: Siêu phẩm Manga "Hàng Đầu Shounen Thế Hệ Mới

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Kagurabachi là manga shonen mới nổi đình nổi đám do tác giả Takeru Hokazono sáng tác và minh họa. "Kagurabachi" lần đầu ra mắt vào ngày 19/09/2023, manga đã nhanh chóng khiến nhiều người đọc phát cuồng, bắt nguồn từ meme "It's Kagurabachi time" trên nền tảng Reddit. Ra mắt trên tạp chí Weekly Shōnen Jump danh tiếng, Kagurabachi nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả bởi cốt truyện hấp dẫn, dàn nhân vật độc đáo và nét vẽ ấn tượng.

Giải trí
Lên đầu trang