Nvidia đang đối mặt với vụ kiện tập thể vì đầu nối 16 chân RTX 4090 gây cháy nổ

Hàng loạt người dùng khởi kiện Nvidia khi gặp sự cố cháy nổ trên card màn hình RTX 4090 vừa được ra mắt gần đây.

Theo báo cáo của Tom's Hardware, Lucas Genova là một trong những người đệ đơn kiện Nvidia vào tuần trước với lý do công ty làm giàu bất chính, vi phạm bảo hành, gian lận và vi phạm Luật Kinh doanh Chung của New York.

Vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang California vào ngày 11 tháng 11, cáo buộc rằng Nvidia đã quảng cáo và bán RTX 4090 với cổng kết nối nguồn bị lỗi, dẫn đến tình trạng không hoạt động được và gây ra sự cố nghiêm trọng về điện cũng như nguy cơ hỏa hoạn cho người mua. Genova sẽ thay mặt một số người mua GeForce RTX 4090 khác cũng gặp phải tình trạng trên, để khởi kiện Nvidia.

Nvidia đang đối mặt với vụ kiện đầu nối 16 chân RTX 4090 gây cháy nổ

Xem thêm: Người dùng báo cáo GPU RTX 4090 đột nhiên bốc cháy, làm nóng chảy cả chân kết nối

Theo đơn kiện, Lucas Genova đã mua GeForce RTX 4090 với giá 1.600 USD tại Best Buy. Anh cũng được cho là người có kinh nghiệm trong việc build PC và hiểu rõ về các dòng card màn hình trên thị trường. Sau khi lắp GeForce RTX 4090 lên PC của mình và mở nguồn, Genova cũng hiện ra rằng đầu nối 16 chân của card màn hình bổng nhiên bốc cháy. 

Nvidia đang đối mặt với vụ kiện đầu nối 16 chân RTX 4090 gây cháy nổ

Nvidia đang đối mặt với vụ kiện đầu nối 16 chân RTX 4090 gây cháy nổ

Genova không phải là người dùng duy nhất công khai báo cáo sự cố cháy và nóng chảy adapter nguồn.Trước đó, một số người dùng RTX 4090 khác cũng cặp sự cố tương tự và chia sẻ trên Reddit. Ở thời điểm hiện tại, có đến 26 người dùng GeForce RTX 4090 đã công khai lên tiếng khi gặp phải sự cố trên. Nvidia cũng đã ghi nhận và cho biết họ đang trong quá trình kiểm tra lỗi trên bộ nguồn 16 chân. 

Nvidia đang đối mặt với vụ kiện đầu nối 16 chân RTX 4090 gây cháy nổ

Nvidia cũng đã ghi nhận và cho biết họ đang trong quá trình kiểm tra lỗi trên đầu nối 16 chân. Đồng thời, công ty và các đối tác AIB đã cam kết thu hồi sản phẩm và bồi thường nhanh cho các chủ dùng bị ảnh hưởng.

Nvidia đang đối mặt với vụ kiện đầu nối 16 chân RTX 4090 gây cháy nổ

Xem thêm: Nguyên nhân sự cố chân kết nối RTX 4090 bốc cháy được báo cáo gần đây được tiết lộ

Theo PCI-SIG, tổ chức chịu trách nhiệm thông qua tiêu chuẩn PCI Express (PCIe), cho biết họ phát hiện ra rằng đầu nối 16 chân Nvidia dành cho card đồ họa GeForce RTX 4090 quá dày và không phù hợp với những case PC nhỏ hơn vì card đồ hoạ thường xuyên chạm vào bảng điều khiển bên cạnh. Vì vậy, người dùng sẽ phải uốn cong dây nguồn rất nhiều để vừa khớp với case PC nhỏ này, việc uốn cong này không được khuyến khích vì nó có thể làm nóng cáp và khiến adapter bốc cháy.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang