Twitter đứng trước nguy cơ ngừng hoạt động trong tối nay khi sau khi hàng loạt nhân viên nộp đơn nghỉ việc

Một lượng lớn nhân viên của Twitter đã đồng loạt viết đơn xin nghỉ việc sau khi Elon Musk gửi một tối hậu thư về quy định làm việc cực hardcore

Sau khi nắm quyền tiếp quản Twitter, Elon Musk hiện tại đang gặp phải một loạt những khủng hoảng liên quan đến những người nhân sự của mình. Cụ thể sau khi gửi tối hậu thư với yêu cầu những nhân viên của mình phải làm việc một cách "hardcore" hoặc là nộp đơn xin nghỉ việc. 

Hàng loạt nhân viên Twitter nộp đơn nghỉ việc sau khi Elon Musk gửi tối hậu thư

Tối hậu thư này được cho biết đã ghi rõ một loạt những điều kiện, hoặc là họ sẽ làm việc dưới những quy định nghiêm ngặt của Elon Musk, hoặc là sẽ rời khỏi công ty. Những người nhân viên này sẽ có một thời hạn đến 5 giờ chiều cùng ngày để chọn vào ô "yes" trong Google Form để chấp nhận làm việc cường độ cao trong một thời gian dài. 

Xem thêm: Nói là làm, nhân viên Twitter "hồi hộp" chờ email đuổi việc từ Elon Musk

Và một điều không thật sự quá bất ngờ, bởi sau khi deadline kết thúc vài tiếng thì hàng loạt nhân viên đang làm việc tại Twitter đã nộp đơn xin từ chứng. Số lượng nhân viên quyết định nghỉ việc hiện vẫn chưa được công bố, tuy nhiên theo như tờ The New York Times cho biết thì con số này đã lên đến hàng trăm người. Trước đó Twitter cũng đã có một đợt cắt giảm 50% nhân sự của công ty trước sự ngỡ ngàng của cư dân mạng.

Hàng loạt nhân viên Twitter nộp đơn nghỉ việc sau khi Elon Musk gửi tối hậu thư

Tại văn phòng thuộc trụ sở Twitter, một số nhân viên từng vượt qua đợt "thanh trừ" đầu tiên đã đăng tải những dòng Tweet nói lời tạm biệt với nơi làm việc của mình. Thậm chí một người còn đăng tải một đoạn video bản thân cùng một nhóm nhân viên đếm ngược thời gian trước 5 giờ chiều khi rời khỏi văn phòng của Twitter.

Một số người nhân viên khác lại đăng tải những còng Tweet nói về chính sách quá hà khắc của Elon Musk. Chưa kể cách đây ít lâu thì Musk cũng đx từng cho biết rằng chỉ những người đạt được hiệu suất làm việc xuất chúng thì mới có thể được ở lại.

Xem thêm: Nhân viên Twitter có hai ngày để lựa chọn: Làm việc hết công suất hoặc nghỉ việc

Trước làn sóng nghỉ việc hàng loạt của các nhân viên thì Elon Musk vẫn giữa thái độ bình thản, đồng thời cho rằng  “những người giỏi nhất đã ở lại". Trong một tweet để giải thích rõ thơn thì Elon cũng đã cho biết rằng “Và chúng ta vừa đạt một mốc sử dụng Twitter cao nhất từ trước tới giờ...,” 

Hàng loạt nhân viên Twitter nộp đơn nghỉ việc sau khi Elon Musk gửi tối hậu thư

Với sự việc này thì có khả năng khá cao Twitter sẽ gặp vấn đề, thậm chí là dừng hoạt động ngay trong buổi tối ngày hôm nay (18/11) khi mà những nhân viên kỹ thuật đã không còn làm việc tại công ty để xử lý những vấn đề của nền tảng này nữa. Một số báo cáo cũng cho rằng tình trạng lỗi của Twitter đang tăng mạnh hơn kể từ khi Musk bắt đầu chiến dịch sa thải nhân viên số lượng lớn của mình.

Hiện tại nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu Elon Musk có còn đủ khả năng để giúp cho Twitter có thể tiếp tục hoạt động một cách bình thường và ổn định như trước đây hay không. Nhiều người cũng cho rằng việc cắt giảm nhận sự quá đà của vị tỷ phú này có thể khiến cho Twitter không thể vận hành một cách trơn tru, nhất là khi Wolrd Cup đang đến rất gần rồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang