Sau khi nộp đơn xin phá sản, Sam "xoăn" tuyên bố có thể huy động 8 tỷ USD trong vòng 2 tuần

Sam Bankman-Fried đã tỏ ra thách thức, tuyên bố rằng anh sẽ huy động 8 tỷ USD trong vòng 2 tuần để bồi thường cho các chủ nợ của mình. 

Sam Bankman-Fried (SBF), cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền số Futures Exchange (FTX) vừa nộp đơn phá vào tuần trước, đã khẳng định rằng FTX vẫn có khả năng thanh toán và có kế hoạch huy động tiền ngay cả khi thủ tục phá sản chính thức đang được tiến hành.

Sau khi nộp đơn xin phá sản, Sam xoăn tuyên bố có thể huy động 8 tỷ USD trong vòng 2 tuần

Xem thêm: FTX xác nhận bị hack sau phá sản, hàng trăm triệu USD "bốc hơi" không lý do

Trong một cuộc trò chuyện trên Twitter, Sam Bankman-Fried đã tỏ ra thách thức, tuyên bố rằng anh sẽ huy động 8 tỷ USD trong vòng 2 tuần để bồi thường cho các chủ nợ của mình. 

"Tôi có 2 tuần để huy động 8 tỷ USD, đó là tất cả những gì điều tôi có thể làm với phần đời còn lại. Một tháng trước, tôi là một trong những người gây quỹ vĩ đại nhất thế giới, bây giờ tôi là đống đổ nát của mọi người." 

Được biết, sau khi nộp đơn xin phá sản vào tuần trước, Sam "xoăn" cùng với một vài nhân viên còn lại vẫn nổ lực gọi điện thuyết phục các nhà đầu tư "rót" thêm vốn để bù đắp thiệt hại, với hy vọng trả nợ cho các khách hàng của FTX. 

Luật sư của FTX cho biết trong hồ sơ tòa án vào cuối ngày thứ hai rằng vụ phá sản của FTX có thể liên quan đến hơn một triệu chủ nợ.

Sau khi nộp đơn xin phá sản, Sam xoăn tuyên bố có thể huy động 8 tỷ USD trong vòng 2 tuần 2

Trước khi nộp đơn theo chương 11, Bankman-Fried đã thảo luận với các công ty, trong đó bao gồm các sàn giao dịch tiền số đối thủ Coinbase và Kraken, cùng với các quỹ phòng hộ và nhà đầu tư mạo hiểm với hy vọng nhận được một gói cứu trợ. Đối thủ lớn nhất của FTX là Binance, đã đồng ý mua FTX trong một thời gian ngắn trước khi tuyên bố rút lui khỏi thương vụ.

Sam Bankman-Fried là một trong những thần đồng của thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là với số cổ phần khổng lồ và vai trò lãnh đạo của ông đối với công ty thương mại kỹ thuật số nổi tiếng FTX. Tuy nhiên, do những rủi ro xảy bất ngờ ập đến, cả Bankman-Fried và FTX đều phải đối mặt với tình trạng phá sản, khiến cựu CEO mất trắng khối tài sản trị giá 16 tỷ USD của mình.

Sau khi nộp đơn xin phá sản, Sam xoăn tuyên bố có thể huy động 8 tỷ USD trong vòng 2 tuần 3

Xem thêm: FTX - sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 2 thế giới xin phá sản, tương lai của TSM và LCS rất mịt mờ

FTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và được định giá khoảng 32 tỷ USD vào tháng 1, và sự sụp đổ của công ty đã tạo ra những hậu quá nằm ngoài tầm kiểm soát. 

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới này đã cho vay tài sản của khách hàng trị giá hàng tỷ USD để tài trợ cho các vụ đặt cược rủi ro của một công ty liên kết với nó là Alameda Research. Đây chính là vấn đề tạo tiền đề cho sự sụp đổ nhanh chóng của FTX.

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang