Cục An ninh vận tải phát hiện một con dao "nằm gọn" bên trong một chiếc laptop gaming

Chủ nhân của chiếc laptop sẽ phải chịu mức án phạt gần 60 triệu đồng.

Cục An ninh Giao thông vận tải vừa chặn một người đàn ông ở Sân bay Quốc tế Richmond của Virginia vào cuối tuần trước, sau khi phát hiện ra một con dao hai lưỡi được giấu bên trong máy tính xách tay chơi game của anh ta.

Theo TSA , người đàn ông đến từ Williamsburg đang đi qua cổng kiểm tra an ninh vào thì nhân viên tại trạm kiểm soát an ninh phát hiện một con dao trong túi xách bởi máy quét X-quang. 

Cục An ninh vận tải phát hiện một con dao được "nằm gọn" bên trong laptop gaming

Tuy nhiên, đội an ninh không tìm thấy con dao bên trong chiếc túi cho đến khi đưa từng vật dụng vào máy quét. Con dao được phát hiện nằm gọn bên trong chiếc laptop gaming nhỏ nhắn, sau chiếc máy tính xách tay được tháo rời.

TSA cho biết, ban đầu chủ nhân của chiếc laptop tuyên bố rằng anh ta không biết con dao được giấu ở đâu, cho đến khi chiếc laptop được đội an ninh tháo rời. 

Cục An ninh vận tải phát hiện một con dao được "nằm gọn" bên trong laptop gaming

Con dao nằm chắc chắn nắp mặt dưới của chiếc laptop. Từ những bức ảnh TSA, chúng ta có thể thấy đây là dòng laptop gaming Gigabyte Aorus. Bạn có thể thấy pin là của G-Style Ltd., nhà cung cấp linh kiện Đài Loan liên kết với Gigabyte. 

Robin Burke, Giám đốc an ninh TSA cho Sân bay Quốc tế Richmond cho biết, chủ nhân của chiếc laptop phải đối mặt với một hình phạt dân sự nghiêm khắc của liên bang. 

Theo Chính sách xử phạt của TSA , các vật sắc nhọn, bao gồm dao hai lưỡi hoặc dao găm, phi tiêu (bao gồm phi tiêu sao in 3D), rìu và, dao chặt thịt, dao phay, dao trọng lực và các vật sắc nhọn khác có thể dẫn đến mức phạt từ 390 USD đến 2.250 USD. Án phạt sẽ tăng cao nếu thủ đoạn tàng trữ vũ khí sắc nhọn tinh vi hơn. Ví dụ: một cuốn sách đã được khoét rỗng ruột đủ để chứa hàng cấm, có thể tăng mức phạt lên từ 5.320 USD đến 10.700 USD.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang