Chính phủ Hàn Quốc đóng băng 104,4 triệu USD từ nhà đồng sáng lập Terra

Một trong những người đồng sáng lập Terra, Shin Hyun-seong bị cáo buộc bán 104,4 triệu USD LUNA.

Tin tức về sàn giao dịch tiền điện tử FTX gần như "chiếm sóng" những thông tin của các trường hợp khác trong thị trường tiền số. Các nhà điều tra Hàn Quốc đang trong quá trình đóng băng tài khoản của một nạn nhân đầu tiên trong năm của thị trường tiền điện tử, Terraform Labs.

Gần sáu tháng sau khi mạng lưới Terra chính thức ngưng hoạt động, chính quyền Hàn Quốc đã đóng băng khoảng 104,4 triệu USD từ người đồng sáng lập Shin Hyun-seong, hay còn gọi là Daniel Shin, dựa trên những nghi ngờ về lợi nhuận không hợp lý.

Chính phủ Hàn Quốc đóng băng 104,4 triệu USD từ nhà đồng sáng lập Terra

Xem thêm: Hàn Quốc chính thức phát lệnh bắt giữ kẻ đứng sau thảm họa đồng Luna

Quyết định đóng băng tài sản trị giá hơn 104 triệu USD của Shin đã được Tòa án quận phía Nam Seoul phê chuẩn, dựa trên yêu cầu của các công tố viên. Khiếu nại liên quan đến việc Shin tham gia vào việc bán mã thông báo LUNA được phát hành trước khi Terra "sập" hoàn toàn.

Theo YTN đưa tin, dựa trên những nghi ngờ thu lợi từ việc bán LUNA không chính đáng, một tòa án quận đã đóng băng số tiền bị cáo buộc đánh cắp cho đến khi các cuộc điều tra tiếp theo được thực hiện.

Chính phủ Hàn Quốc đóng băng 104,4 triệu USD từ nhà đồng sáng lập Terra 2

Trang Cointelegraph cũng cho biết, các báo cáo rằng CEO Shin Hyun-seong đã bán Luna ở thời điểm cao và thu được lợi nhuận hoặc anh ta thu lợi bất hợp pháp khác là không đúng sự thật.

Chính phủ Hàn Quốc đóng băng 104,4 triệu USD từ nhà đồng sáng lập Terra 3

Xem thêm: Do Kwon vẫn bình thản viết code và sống rất "chill" trước lệnh truy nã đỏ của Interpol

Hiện tại, Shin đang bị chính phủ Hàn Quốc điều tra về hai tội danh khác, bao gồm kiếm lợi nhuận không không bằng từ việc bán mã LUNA và TerraUSSD (UST) và rò rỉ thông tin giao dịch khách hàng của Chai, một ứng dụng thanh toán của Hàn Quốc được liên kết với Terra, cho Terra Labs.

Vào ngày 14 tháng 11, các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu một trong những người sáng lập bị buộc tội ra hầu tòa như một phần của cuộc điều tra về sự sụp đổ của công ty.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang