Hàn Quốc chính thức phát lệnh bắt giữ kẻ đứng sau thảm họa đồng Luna

Sau sự sụp đổ thể kỷ của đồng Luna thì những người đứng đằng sau Terraform Labs đã chính thức bị chính phủ Hàn Quốc truy nã gắt gao

Do Kwon được biết là một trong những nhà đồng sáng lập nên Terraform Labs, công ty phát triển đồng tiền ảo Luna và mới đây nhân vật này đã chính thức bị chính quyền Hàn Quốc truy nã thoe như một lệnh mới đây nhất từ tòa án. Nguyên do được một bài báo địa phương đăng tải đó là do những đối tượng đã vi phạm quy tác thị trường vốn.

Xem thêm: Thợ đào tiền ảo Việt "tắt điện", bán gấp "máy đào" trước sự kiện Ethereum hợp nhất

Hàn Quốc chính thức phát lệnh bắt giữ kẻ đứng sau thảm họa đồng Luna

Đây là một động thái mà không có quá nhiều người cảm thấy bất ngờ, khi mà hệ sinh thái Terra và đồng ổn định UST sụp đổ, khiến cho những nhà đầu tư mất đi hơn 40 tỷ USD, đồng thời khiến cho thị trường tiền ảo thế giới phải rúng động. Bởi sự sụp đổ với quy mô lớn này nên các cơ quan chức năng tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác đã phải xem xét những quy định liên quan đến độ ổn định của crypto.

Hàn Quốc chính thức phát lệnh bắt giữ kẻ đứng sau thảm họa đồng Luna

Sự kiện này cũng đã tạo ra một hiệu ứng domino với hàng loạt những vụ phá sản khác của thị trường tiền ảo, điển hình nhất chính là vụ việc của quỹ đầu cơ tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital..

Xem thêm: Tổng hợp 8 vụ hack lớn nhất trong lịch sử tiền ảo

Vào tháng trước, chính Do Kwon cũng đã trả lời một buổi phỏng vấn công khai lần đầu tiên rằng anh đang làm việc với những nhà chức trách để giải quyết vấn một cách tốt nhất. Nhà sáng lập Terraforms cũng tái khẳng định cam kết với mã thông báo Luna (được phát hành lại) và như một phản ứng từ thị trường tiền mã hóa thì Luna lại tiếp tục giảm 16,7% chỉ sau 1 giờ.

Hàn Quốc chính thức phát lệnh bắt giữ kẻ đứng sau thảm họa đồng Luna

Theo như nhiều nguồn tin thì Do Kwon và những thành viên sáng lập Terraform Labs đều đang ở Singapore và bản thân Do Kwon cũng chưa có bất kì bình luận nào liên quan đến lệnh bắt này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang