Các công cụ tạo hình ảnh bằng AI tốt nhất mà bạn có thể sử dụng

Danh sách các công cụ vẽ tranh bằng AI thông qua văn bản tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

Các công cụ tạo hình ảnh AI như DALL-E 2 và Midjourney đột ngột trở nên phổ biến. Nhiều công cụ trong số này được nhiều người sử dụng, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn cho bạn. Đây là những cái bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

Các công cụ tạo hình ảnh bằng AI tốt nhất mà bạn có thể sử dụng

 

Midjourney Beta

Các công cụ tạo hình ảnh bằng AI tốt nhất mà bạn có thể sử dụng 2

Midjourney đạt được sự cân bằng giữa tính dễ sử dụng và mang lại kết quả vô cùng ấn tượng. Tất cả những gì bạn để trải nghiêm cộng cụ này là một tài khoản Discod. Văn bản để bạn nhập vào được gửi dưới dạng tin nhắn và bạn cũng có thể thử qua một số tác phẩm của những người dùng khác. Midjourney cung cấp một số tính năng bổ sung thú vị như nâng cấp và các phiên bản.

Midjourney Beta được sử dụng miễn phí với 25 văn bản đầu tiên. Sau đó, bạn có thể sử dụng với tư cách là thành viên bắt đầu từ 10 USD/ tháng. 

Xem thêm: Bức tranh do AI tự "vẽ" giành giải nhất trong cuộc thi nghệ thuật, khiến nhiều hoạ sĩ toàn cầu phản đối.

 

Stable Diffusion

Các công cụ tạo hình ảnh bằng AI tốt nhất mà bạn có thể sử dụng 3

Stable Diffusion là một trình tạo hình ảnh học máy mã nguồn mở. Công cụ này có thể tạo hình ảnh từ văn bản tương tự như nhiều công cụ khác, đồng thời sửa đổi những hình ảnh có sẳn và cải thiện những bức ảnh bị mờ. 

Điều thú vị về Stable Diffusion là nó hoàn toàn miễn phí và bạn có nhiều quyền kiểm soát. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng máy tính của mình đáp ứng các yêu cầu.

Nếu thiết bị của bạn không đủ mạnh để tải công cụ này về máy, bạn cũng có thể thử dùng bản demo của Stable Diffusion trên web. Ngoài ra còn có các trang web khác lưu trữ Stable Diffusion trực tuyến. Subreddit Stable Diffusion có một danh sách dài những nơi bạn có thể sử dụng nó trong trình duyệt của mình.

 

Craiyon (DALL-E Mini)

Các công cụ tạo hình ảnh bằng AI tốt nhất mà bạn có thể sử dụng 4

DALL-E Mini đã tăng vọt về mức độ phổ biến sau khi DALL-E 2 bắt đầu xuất hiện trên các trang mạng. Sau đó nó được đổi tên thành "Craiyon" để tránh nhầm lẫn. Craiyon là một công cụ web và nó gần như không ấn tượng bằng những công cụ khác. Tuy nhiên, nó rất dễ sử dụng mà không cần tài khoản hay bất kỳ thứ gì khác. Bạn chỉ cần nhập một lời nhắc văn bản và để công cụ tự động làm làm việc.

 

NightCafe

Các công cụ tạo hình ảnh bằng AI tốt nhất mà bạn có thể sử dụng 5

NightCafe là một công cụ web tạo hình ảnh từ văn bản theo các phong cách nghệ thuật cụ thể. Ví dụ: bạn có thể chọn các phong cách như "sơn dầu", "khoa học giả tưởng", "game 3D". NightCafe cũng bao gồm khả năng tạo video và công cụ này có một cộng đồng khá phong phú. 

Bạn bị giới hạn 5 tác phẩm miễn phí mỗi ngày và quá trình này có thể hơi chậm do lưu lượng truy cập khá cao. Để cải thiện điều đó, người dùng cần phải mua các gói bổ sung bắt đầu từ 7,99 USD. 

 

Dream by Wombo 

Các công cụ tạo hình ảnh bằng AI tốt nhất mà bạn có thể sử dụng 6

Dream by Wombo triển khai tương tự như NightCafe. Văn bản được kết nối với các kiểu nghệ thuật, chẳng hạn như "đa giác", "meme" và "nghệ thuật đường nét". Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn "không có kiểu" nếu bạn muốn. Dream được truy cập trên web và có cả phiên bản dành cho thiết bị di động, Dream hoàn toàn miễn phí để sử dụng và không có giới hạn hàng ngày. 

Xem thêm: AI Dall-E giờ đây có thể "làm mới" khung cảnh cho bức tranh

 

DALL-E 2

Các công cụ tạo hình ảnh bằng AI tốt nhất mà bạn có thể sử dụng 7

DALL-E 2 có lẽ là trình tạo hình ảnh AI mà bạn nghe đến đầu tiên. Nhiều người coi đây là công cụ tốt nhất trong danh sách này, mặc dù sự cạnh tranh đang bắt kịp nhanh chóng. DALL-E 2 có giao diện dễ sử dụng và sẽ tạo ra một số sáng tạo đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, DALL-E 2 không hoàn toàn miễn phí và đang trong giai đoạn open beta.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang