Microsoft ra mắt cập nhật mới cho Xbox để giảm tình trạng thở mạnh vào Mic của game thủ

Bản cập nhật hệ thống tháng 9 của Microsoft dành cho Xbox Series X/S vừa chính thức ra mắt, với hai tính năng quan trọng cho game thủ

Trong quá trình chơi các tựa game trực tuyến, đặc biệt là dạng game thi đấu FPS, những tiếng động mà game thủ tạo ra thông qua Voice Chat có vai trò cực kì quan trọng. Hãy tưởng tượng bạn và đồng đội đang tập trung cao độ, nhưng liên tục bị làm phiền bởi những tiếng động khác ngoài việc nói chuyện khiến bạn không thể tập trung được.

Microsoft ra mắt cập nhật mới cho Xbox để giảm tình trạng thở mạnh vào Mic của game thủ

Xem thêm: Xbox cáo buộc Sony mua chuộc các công ty để không đưa game lên Game Pass

Sau một thời gian dài, cuối cùng thì Microsoft đã quyết định bổ sung một tính năng giảm tiếng ồn chat nhóm mới cho Xbox Series X/S. Cụ thể, tính năng này cho phép loại bỏ những âm thanh không mong muốn trong lúc bạn đang chat và chơi game với bạn bè mình. Các thể loại tiếng ồn đó có thể bao gồm "tiếng nhấn vào gamepad, tiếng thở, hoặc tiếng động động ồn ào từ những thành viên trong nhóm". Tính năng giảm âm này hoàn toàn có thể bật/tắt tùy ý người dùng thông qua phần Parties & Chats > Options. 

Microsoft ra mắt cập nhật mới cho Xbox để giảm tình trạng thở mạnh vào Mic của game thủ 2

Xem thêm: Xbox Game Pass chính thức xác nhận những tựa game mới cho Tháng 9

Tính năng được cập nhật còn lại là khả năng cho phép bạn bè đang xem clip hoặc xem hình ảnh về một trò chơi có thể trải nghiệm nó ngay. Việc trải nghiệm có thể được thực hiện thông qua một thiết bị điện thoại di động hoặc PC với hình thức chơi game đám mây. Để cài bản cập nhật hệ thống này, người dùng Xbox chỉ cần nhấn vào nút logo trên tay cầm, mở hướng dẫn và chọn Profile & System > Settings > System > Updates. Bản cập nhật có thể sẽ được cài tự động, hoặc game thủ phải cài nó một cách thủ công. 

Microsoft ra mắt cập nhật mới cho Xbox để giảm tình trạng thở mạnh vào Mic của game thủ 3

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang