Dynamic Island, tính năng định vị thương hiệu của Apple sẽ hoạt động như thế nào?

Apple gọi Dynamic Island của mình là một "một cách hoàn toàn mới để trải nghiệm iPhone."

IPhone 14 Pro là phiên bản được cải tiến gây ấn tượng nhất của Apple trên dòng sản phẩm iPhone kể từ iPhone X được ra mắt. Trước đây, Apple đã giới thiệu phần tai thỏ nhằm tối ưu hóa tiện ích của các viền trống ở trên và dưới màn hình, nhưng thiết kế này đã trở nên lỗi thời trong những năm gần đây - đặc biệt là khi các dòng điện thoại Android liên tục được ra mắt. IPhone 14 Pro mới ra mắt có thiết kế hình viên thuốc năng động hứa hẹn khả năng tương tác tốt hơn nhiều với các thông báo, nội dung đa phương tiện và hơn thế nữa.

Dynamic Island, tính năng định vị thương hiệu của Apple sẽ hoạt động như thế nào?

Dynamic Island trên iPhone 14 Pro chứa cảm biến Face ID mới và nhỏ hơn, trong khi cảm biến ánh sáng xung quanh được di chuyển xuống bên dưới màn hình. Apple cho biết camera True Depth mới sử dụng ít diện tích hơn 30% so với dòng iPhone 13 Pro. 

Màn hình XDR OLED mới của iPhone 14 Pro hiển thị ánh sáng tương tự ProDisplay XDR của Apple, với độ sáng cao nhất là 1.600 nits. Với công nghệ LPTO cải tiến, màn hình OLED của iPhone 14 Pro có thể hoạt động ở tốc độ làm mới khác nhau, trong khoảng từ 1Hz đến 120Hz, tùy thuộc vào nội dung trên màn hình.

Nhiều hình ảnh và thông tin về thiết kế hình viên thuốc đã bị rò rỉ trước khi sự kiện ra mắt iPhone 14 được diễn ra. Tuy nhiên, Apple lại gây bất ngờ với người dùng iPhone, đặc biệt là các fan "Táo khuyết" bằng tính năng Dynamic Island. Đầu tiên, kích thước phần cắt này có thể thay đổi với bất kỳ định dạng thông báo, hoặc các ứng dụng khác.  

Dynamic Island, tính năng định vị thương hiệu của Apple sẽ hoạt động như thế nào? 2

Ví dụ: nếu bạn nhận được một cuộc gọi, phần cắt này sẽ mở rộng, chiếm một khu vực lớn hơn trên màn hình. Vì iPhone 14 Pro sử dụng màn hình OLED nên màu đen trên màn hình dễ dàng hòa trộn với phần cắt một cách tinh tế. 

Apple gọi Dynamic Island của mình là một "cách mới thú vị để trải nghiệm iPhone." Đó là bởi vì bên cạnh việc thay đổi hình dạng động với các cảnh báo, thông báo và phương tiện phát mới, Island còn là nới chứa của các nút chuyển đổi truy cập nhanh cho phương tiện, phụ kiện được kết nối và điểm phát sóng di động.

Tính năng này sẽ dễ dàng cho phép người dùng chuyển sang các ứng dụng này hoặc tương tác với các tính năng một cách dễ dàng bằng cách chạm vào các biểu tượng nhỏ trên Dynamic Island mà không thực sự phải mở ứng dụng ở chế độ toàn màn hình. Do đó, Dynamic Island có thể được coi là hơi giống với Touch Bar của MacBook Pro đã bị khai tử trước đó. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang