iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max: Màn hình luôn bật, tai thỏ có thể tương tác, màu tím bắt mắt, camera 48MP,...

Phần cắt hình viên thuốc mới trên iPhone 14 Pro và Pro Max được thay thế cho phần tai thỏ của các dòng iPhone trước đây, giờ đây có thể  tương tác và linh hoạt hơn.

IPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được sản xuất với nhiều điểm khác biệt hơn so với iPhone 14 và iPhone 14 Plus thông thường. Dưới đây là một loạt tính năng cũng như thiết kế mà bạn có thể nhận dạng dễ hơn về hai phiên cao cấp này.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max: Màn hình luôn bật, tai thỏ có thể tương tác, màu tím bắt mắt, camera 48MP,...

Việc loại bỏ phần tai thỏ trên các dòng cao cấp của iPhone 14, không chỉ tạo nên sự tinh tế trên iPhone 14 Pro và Pro max, mà thiết kế này còn được tích hợp nhiều tính năng vô cùng đặc biệt. Phần cắt hình viên thuốc mới được thay thế cho phần tai thỏ của các dòng iPhone trước đây, giờ đây có thể  tương tác và linh hoạt hơn. Bạn có thể nhấn và giữ để tìm thêm các tùy chọn và điều khiển. Ví dụ: khi sử dụng Apple Maps để chỉ đường, bạn có thể nhấn vào Dynamic Island để thiết bị có thể chỉ đường cho bạn.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max: Màn hình luôn bật, tai thỏ có thể tương tác, màu tím bắt mắt, camera 48MP,... 2

Dynamic Island cũng có thể hiển thị những thứ như album ảnh cho nội dung trong ứng dụng Âm nhạc, điều khiển FaceTime, các ứng dụng ngầm khác cụ thể, v.v. Tính năng Live Activities mới sắp có trên iOS 16 cũng tích hợp với Dynamic Island. Tính năng này cho phép bạn xem thông báo trực tiếp trực tiếp trong khu vực màn hình mới.

IPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng bao gồm các cập nhật lớn về công nghệ màn hình. Các viền mỏng hơn và hiện có độ sáng ngoài trời cao nhất là 2000 nits cùng với độ sáng HDR là 1600 nits.

Tuy nhiên, bản cập nhật lớn hơn cho màn hình là Màn hình luôn bật mới. Màn hình Luôn bật hiển thị thời gian, tiện ích và Live Activities. Bạn cũng có thể hiển thị hình nền của mình ở trạng thái mờ.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max: Màn hình luôn bật, tai thỏ có thể tương tác, màu tím bắt mắt, camera 48MP,... 3

Như hầu hết các bạn đã biết, công nghệ ProMotion được hỗ trợ trên cả hai kiểu máy và màn hình thực sự có thể giảm xuống 1Hz để tiết kiệm pin. Cả hai mẫu đều có sử dụng màn hình Ceramic shield bảo vệ tốt hơn.

Về hiệu năng, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được trang bị với A16 Bionic mới nhất và tốt nhất của Apple được sản xuất hàng loạt trên kiến ​​trúc 4nm, mặc dù Apple không nói rõ đối tác sản xuất nào đảm nhận trách nhiệm. Cấu hình cốt lõi vẫn không thay đổi so với các lần ra mắt iPhone SoC trước đây, vì bạn vẫn nhận được hai lõi hiệu suất cao và bốn lõi tiết kiệm năng lượng.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max: Màn hình luôn bật, tai thỏ có thể tương tác, màu tím bắt mắt, camera 48MP,... 4

Tuy nhiên, lần này, Apple tuyên bố rằng hiệu suất CPU thô đã được cải thiện 40% và ISP mới cũng hỗ trợ hệ thống camera 'Pro' mà Lag.vn đã đề cập chi tiết bên dưới.

Cuối cùng, Apple đã nâng cấp từ cảm biến 12MP lên cảm biến chính 48MP, làm cho nó lớn hơn 65% so với thế hệ trước. Công ty cũng giới thiệu kích thước pixel riêng lẻ 2,44 mm với khẩu độ F / 1,78. IPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đi kèm với công nghệ cảm biến Quad-pixel.. Cảm biến kết hợp bốn pixel thành một 'quad pixel' để kích thước hình ảnh vẫn là 12MP, nhưng nó có nhiều chi tiết hơn.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max: Màn hình luôn bật, tai thỏ có thể tương tác, màu tím bắt mắt, camera 48MP,... 5

Chế độ 3x siêu rộng mới được thêm vào hỗn hợp, nhưng tùy chọn 2x không phải là chế độ quang học. Apple tuyên bố rằng camera có 'chất lượng quang học' nhờ cảm biến lớn hơn. Riêng với Pro Raw, người dùng có thể chụp ảnh ở độ phân giải 48MP, hỗ trợ video Pro lên đến 4K 24FPS.

iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max: Màn hình luôn bật, tai thỏ có thể tương tác, màu tím bắt mắt, camera 48MP,... 6

Apple vẫn giữ nguyên giá của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max không thay đổi so với năm ngoái, với giá khởi điểm là 999 USD và 1,099 USD, tương đương khoảng 23,5 triệu VNĐ và 26 triệu VNĐ. Bạn cũng có thể chọn cho mình phiên bản 1TB với mức giá hơi "chát" một chút.

Apple sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước iPhone 14 Pro và Pro Max vào ngày 9 tháng 9, và cả hai dòng cao cấp này sẽ được chính thức lên kệ bắt đầu từ ngày 16 tháng 9. Các thiết bị này sẽ được cung cấp với các màu Space Black, Silver, Gold và Deep Purple.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang