Trung Quốc cáo buộc Mỹ đứng sau hàng loạt cuộc tấn công mạng vào trường đại học không gian

Trung Quốc cáo buộc NSA đứng sau một loạt tấn công mạng.

Trung Quốc thường xuyên bị cáo buộc lạm dụng hacker được nhà nước bảo trợ để xâm nhập vào các hệ thống, cơ quan chính phủ và tổ chức của Mỹ. Cáo buộc mới nhất là NSA đã tấn công vào một trường đại học do chính phủ tài trợ, chuyên nghiên cứu về hàng không, vũ trụ. 

Theo một tuyên bố từ Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng của Trung Quốc (CNCERT / CC), Cơ quan An ninh mạng quốc gia Hoa Kỳ ( (TAO) của NSA đã gửi email lừa đảo tới giáo viên và sinh viên tại Đại học Bách khoa Tây Bắc nhằm đánh cắp dữ liệu và thông tin cá nhân.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ đứng sau hàng loạt cuộc tấn công mạng vào trường đại học vũ trụ

Cũng như các chiến dịch lừa đảo khác, mục tiêu là lừa mục tiêu nhấp vào các link độc hại cho phép TAO lấy cắp thông tin đăng nhập. Nội dung đi kèm với các link bao gồm đánh giá khoa học, bảo vệ luận án và thông tin về du lịch nước ngoài.

TheoGlobaltimes, một ấn phẩm thuộc sở hữu của đảng cộng sản Trung Quốc, một nhóm từ CNCERT / CC và 360 Security Technology đã phân tích các mẫu trojan từ hệ thống thông tin của trường đại học sau khi một cuộc tấn công được báo cáo vào tháng Sáu. Họ lần theo dấu vết của các vụ hack trở lại TAO.

Trung Quốc cho biết NSA của Mỹ đứng sau hơn 10.000 cuộc tấn công mạng có chủ đích vào quốc gia châu Á này trong những năm gần đây, thu thập hơn 140 GB dữ liệu có giá trị.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ đứng sau hàng loạt cuộc tấn công mạng vào trường đại học vũ trụ

Mỹ thường xuyên việc tung ra nhiều bằng chứng về hành động và cuộc tấn công mạng do Trung Quốc gây ra. CISA, NSAFBI đã đưa ra một cảnh báo vào tháng 6 tuyên bố rằng hacker được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn đang sử dụng router chưa được vá lỗi và thiết bị lưu trữ gắn mạng (NAS) để truy cập vào cơ sở hạ tầng của các công ty viễn thông lớn, gửi lưu lượng truy cập của họ đến các máy chủ của Trung Quốc.

Vào tháng 2, Christopher Wray, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang cho biết Trung Quốc đứng sau nhiều vụ tấn công mạng vào Mỹ, con số các cuộc tấn công nhiều hơn tất cả các quốc gia khác cộng lại. Ông cho biết thêm, vào thời điểm đó, FBI đang điều tra 2.000 trường hợp tấn công của Trung Quốc. Christopher trích dẫn cuộc tấn công Microsoft Exchange, đã ảnh hưởng đến mạng của 10.000 công ty Mỹ, như một ví dụ về thiệt hại mà hacker Trung Quốc có thể gây ra cho ngành công nghiệp Mỹ.

 
 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang