Top 10 bàn phím đắt nhất mà bạn có thể chưa biết đến (Phần 1)

Dưới đây là 10 bàn phím "đắt sắt ra miếng" mà có thể bạn chưa biết đến.

Datamancer Seafarer - 30,5 triệu VNĐ

Top 10 bàn phím đắt nhất mà bạn có thể chưa biết đến (Phần 1)

Datamancer Seafarer, chiếc bàn phím trị giá 1.300 USD tương đương với 30,5 triệu đồng Việt Nam, được thiết kế mang phong cách Steampunk cổ điển như đã bị chìm dưới Đại dương từ khá lâu. Công ty Datamancer đã hoàn thành sản phẩm nghìn đô này với phím được đúc nguyên khối đồng, mặt trên của keyboard được in bản đồ mạ vàng, bản đồ được chính chuyên gia lịch sử Peter Schenk vẽ. 

Datamancer Seafarer là một bàn phím cơ khá tiêu chuẩn, với switch Cherry MX và chức năng cho nhiều layout khác nhau. Với phong cách cổ điển, vì thế Datamancer Seafarer cũng được sử dụng các phím với kiểu chữ được trang trí công phu, mang phong cách cướp biển. Nhưng ở mức giá cao "đắt xắt ra miếng", thật khó để tưởng tượng nhiều người sẽ sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để sở hữu Datamancer Seafarer.

 

Key DT-5K-FSR-IS - 58,6 triệu VNĐ

Top 10 bàn phím đắt nhất mà bạn có thể chưa biết đến (Phần 1)

Đối với một keyboard có giá cao hơn so với một bộ PC, thì Key DT-5K-FSR-IS trông không có gì nổi bật. Đó là bởi vì điểm mạnh của Key DT-5K-FSR-IS nằm ở tính năng hơn là hơn là vẻ bề ngoài "giản dị". Nhà sản xuất của Key DT-5K-FSR-IS nói rằng bàn phím được thiết kế để sử dụng ở những nơi nguy hiểm, với vỏ thép không gỉ không bị ăn mòn giúp bảo vệ bàn phím khỏi những rủi ro nào. Key DT-5K-FSR-IS có thể hoạt động ở nhiệt độ -20 độ C đến 60 độ C và nó có thể chịu được độ ẩm lên đến 100%.

Đó là một trong những tính năng ấn tượng mà chiếc bàn phím có thiết kế đơn giãn này mang lại. Tuy nhiên, với mức giá 2.500 USD tương đương với 58,6 triệu VNĐ trong khi Key DT-5K-FSR-IS cũng chỉ tương thích với PC Windows, và không hỗ trợ cho Mac hoặc Linux là khá chát. Trong một số cơ sở công nghiệp, iKey có lẽ đáng đồng tiền bát gạo, vì đây là một trong những lựa chọn an toàn và đáng tin cậy nhất trên thị trường. Tuy nhiên, đối với đại đa số người dùng ngay cả trong các môi trường công nghiệp ít khắc nghiệt hơn, tiện ích siêu bền của bàn phím này sẽ không biện minh cho mức giá cao ngất trời của nó.

 

DataHand Pro II - 28,1 triệu VNĐ

Top 10 bàn phím đắt nhất mà bạn có thể chưa biết đến (Phần 1)

DataHand Pro II trông không giống một bàn phím, nhưng DataHand thiết kế một layout vô cùng sáng tạo cho phép người dùng gõ chỉ bằng các đầu ngón tay. Nó được thiết kế nhằm hỗ trợ người trong thời gian dài mà không gặp phải chấn thương, đau cơ, mặc dù rất khó để làm quen. Tuy nhiên các đánh giá của người dùng cho thấy DataHand Pro II hiệu quả trong việc ngăn ngừa căng cơ và chấn thương.

 

Optimus Popularis - 25,8 triệu VNĐ

Top 10 bàn phím đắt nhất mà bạn có thể chưa biết đến (Phần 1)

Là một trong những bàn phím độc đáo do studio Art Lebedev sản xuất, Optimus Popularis có 77 phím, mỗi phím có một màn hình LCD riêng có thể được định cấu hình để hiển thị bất kỳ ký tự nào. Mỗi phím màn hình này có độ phân giải 72 x 72 pixel và mỗi phím làm mới với tốc độ tối thiểu 10 khung hình / giây (fps). Trong một bài đánh giá thực tế, KeyboardCo đã ca ngợi chất lượng xây dựng của Popularis, sự kết hợp giữa nhôm và nhựa của phím mang lại cho người dùng cảm giác cao cấp ngang bằng với bàn phím cơ đắt tiền.

Tuy nhiên, với mức giá 1.100 đô la - 25,8 triệu VNĐ, Popularis còn cho phép người có thể tùy biến thành bàn phím tiếng Nga, Trung cả tiếng Việt. Không những thế, nó cho phép bạn thay thế chúng bằng các nốt nhạc, chữ số, mã số ,chức năng toán học, hình ảnh hoặc bất kỳ ký hiệu đặc biệt.

 

BigKeys LX - 4,6 triệu VNĐ

Top 10 bàn phím đắt nhất mà bạn có thể chưa biết đến (Phần 1)

Mặc dù nó không đắt tiền như những keyboard trong danh sách này, nhưng BigKeys LX vẫn là lựa chọn đầu tiên mà hầu hết người dùng PC sẵn sàng chi tiền để có được. BigKeys LX được bán lẻ với giá khoảng 200 USD - tương đương 4,6 triệu VNĐ, nhưng không được trang bị bất kỳ tính năng đặc biệt nào cũng như chất liệu cao cấp. Thay vào đó, các phím "khổng lồ" và layout đơn giản, đầy màu sắc của nó được thiết kế để giúp những người gặp khó khăn khi sử dụng bàn phím thông thường.

Trên thực tế, TechRadar thậm chí còn đưa nó vào danh sách những bàn phím tồi tệ nhất mọi thời đại , vì chất lượng kém, các phím dính và thiết kế không trực quan. Đi ngược lại với giới thiệu của nhà sản xuất, BigKeys LX hoạt động khó hơn so với một keyboard cơ bản nhất.

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang