Phát hiện một PS5 phiên bản "nhẹ" hơn được rao bán tại Úc

Cả hai mẫu PS5 hiện đều nhẹ hơn đáng kể so với phiên bản ra mắt.

Một phiên bản PS5 nhẹ hơn đã được phát hiện tại Úc sau khi một số nhà bán lẻ Nhật Bản cũng đã báo cáo thông số kỹ thuật của mô hình mới này.

Đây là lần thứ hai PS5 được cập nhật kể từ khi ra mắt vào năm 2020. Bản cập nhật đầu tiên ra mắt vào năm ngoái cùng thời điểm này, khi PS5 phiên bản đĩa và kỹ thuật số được giảm 300 gram trọng lượng, kèm với đó là một bộ tản nhiệt mới gọn gàng hơn. Mới đây, cả hai phiên bản đều đã nhận được một bản cải tiến khác.

Phát hiện một PS5 phiên bản nhẹ hơn được rao bán tại Úc

Xem thêm: Lạm phát gia tăng, khiến Sony tăng giá PS5 ở nhiều quốc gia trên thế giới

Các phiên bản Đĩa và Kỹ thuật số mới, CFI-1202ACFI-1202B, đã được giảm trọng lượng tương ứng khoảng 200 gram và 300 gram. Hiện tại, phiên bản Đĩa của PS5 có trọng lượng 3,9kg và phiên bản Kỹ thuật số là 3,4kg so với trọng lượng ra mắt là 4,5kg và 3,9kg. Tuy nhiên, Sony vẫn không tiết lộ lý do gì khiến công ty phải gỉảm liên tục trọng lượng của PS5.

Phát hiện một PS5 phiên bản "nhẹ" hơn được trình làng tại Úc

Mới đây, PlayStation cũng giới thiệu bộ điều khiển DualSense Edge mới của mình tại Gamescom 2022. Một phiên bản phiên bản lớn hơn của mẫu gốc có thể tùy chỉnh từ nút bấm đến joystick.

Phát hiện một PS5 phiên bản "nhẹ" hơn được trình làng tại Úc

Ngoài ra, Sony gần đây cũng đã bất ngờ tăng giá thành của PS5 cho một số quốc gia . Đáp lại, XboxNintendo quyết định và thông báo sẽ không tăng giá cho XboxSwitch

Trong một diễn biến khác, PlayStation gần đây cũng thông báo sẽ mua lại nhà phát triển di động Savage Game Studios. Một studio hiện đang làm việc trên một trò chơi di động dịch vụ trực tiếp AAA chưa có tên chính thức và đây cũng là một động lực mới cho Sony trên mảng di động. Hơn nữa, một rò rỉ cho thấy Discord có thể ra mắt trên PS5 trong những tháng tới.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang