Dòng Samsung Galaxy cũ bất ngờ nhận được bản cập nhật mới

Bản cập nhật mới chưa một loạt các bản sửa lỗi GPS.

Hiện tại Samsung đang bắt đầu gửi các bản cập nhật nhỏ cho các dòng điện thoại Samsung Galaxy được phát hành trong thời gian từ năm 2014 đến 2018, từ lâu đã không nhận được bất kỳ bản nâng cấp nào. Các mẫu sẽ nhận được bản cập nhật nhỏ sẽ bao gồm Galaxy S5 Neo (phiên bản của Vodafone), Galaxy Alpha, Galaxy S6 và Galaxy A7.

Người dùng Galaxy S5 nên tìm kiếm phiên bản với firmware là G903FXXU2BFG3 trong ứng dụng cài đặt. Điện thoại Galaxy S6 nhận được phiên bản firmware G92xFXXU6EVG1, Galaxy Alpha nhận được phiên bản G850FXXU2CVH9 và A7 nhận được A750FXXU5CVG1.

Dòng Samsung Galaxy cũ bất ngờ nhận được bản cập nhật mới

Samsung không tiết lộ bất kỳ thông tin liên quan đến bản cập nhật hoặc lý do tại sao lại gửi chúng, tuy nhiên bản cập nhật dường như giúp khắc phục sự cố GPS trên những thiết bị cũ. Bản cập nhật cho dòng A7 cũng sẽ đi kèm một bản vá lỗi bảo mật. 

Các bản cập nhật chính thức cho phần cứng cũ thường khắc phục các sự cố bảo mật nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến nhiều người dùng. Hơn nữa, danh sách chính thức của các điện thoại vẫn nhận được bản cập nhật bảo mật không liên quan đến A7, S5 hoặc S6.

Năm ngoái, Samsung đã hứa hẹn rằng dòng điện thoại Galaxy mới sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật trong ít nhất bốn năm. Các mẫu cũ nhất mà công ty chính thức hỗ trợ bao gồm tất cả các mẫu Galaxy S10, Note 10 và A10 từ năm 2019.

Dòng Samsung Galaxy cũ bất ngờ nhận được bản cập nhật mới

Trong khi Apple gần đây đã phát hành một bản cập nhật bảo mật iOS quan trọng cho các mẫu iPhone kéo dài từ 6s ra mắt vào năm 2015. Hiện tại các nhà sản xuất đang có động thái duy trì các bản cập nhật bảo mật trên nhiều thiết bị của họ càng tốt vì hầu hết khách hàng không phải lúc nào cũng muốn nâng cấp thiết bị của mình lên bản cập nhật mới nhất.

Người dùng các mẫu Galaxy mới nhất đang rất háo hức chờ đợi ngày phát hành của Android 13, dự kiến là vào cuối năm nay. Vẫn chưa rõ Samsung sẽ hỗ trợ hệ điều hành mới nào nhưng Android 13 đã được cài đặt sẵn trên các mẫu điện thoại Pixel gần đây nhất của Google. Apple cũng đang sẵn sàng cho phiên bản iOS tiếp theo để phát hành trong năm nay, hỗ trợ tất cả các mẫu iPhone iPhone 8 trở lại đây.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang