Cơ sở dữ liệu bị tấn công, Plex cảnh báo người dùng nên đổi mật khẩu ngay nếu không muốn bị hack

Email, username và mật khẩu người dùng bị lộ. Plex yêu cầu khách hàng của mình nên đổi mật khẩu ngay trước khi tài khoản ngân hàng bị hack.

Nếu bạn là một trong 13 triệu người dùng nền tảng streaming Plex hàng tháng, thì bạn nên đổi mật khẩu càng sớm càng tốt. Đó là những gì công ty thông báo cho người dùng của mình, khi nghi ngờ một trong các cơ sở dữ liệu của mình bị một bên thứ ba truy cập bao gồm email, username và mật khẩu được mã hóa.

Cơ sử dữ liệu bị tấn công, Plex cảnh báo người dùng nên đổi mật khẩu ngay nếu không muốn hack

Plex, dịch vụ cung cấp dịch vụ trực tuyến đa phương tiện với hơn 20 triệu người dùng, đã gửi một email tới khách hàng của mình vào đầu ngày hôm qua (24 tháng 8) để thông báo vừa bị hack. Plex nhấn mạnh, tất cả mật khẩu đã được bảo mật theo các phương pháp tốt nhất, tuy nhiên công ty vẫn khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật khẩu của mình để tránh những rủi ro không muốn.

Ngoài việc thay đổi mật khẩu, Plex cũng khuyến cáo người dùng nên bật mật khẩu 2 lớp cho tài khoản của mình để dữ liệu của mình được bảo mật tốt hơn. 

Cơ sử dữ liệu bị tấn công, Plex cảnh báo người dùng nên đổi mật khẩu ngay nếu không muốn hack

Plex cũng cho biết rằng không có thông tin thẻ tín dụng hoặc các chi tiết thanh toán khác được truy cập vì chúng được lưu trữ trên một máy chủ riêng biệt, đồng nghĩa là chưa có thiệt hại về tài chính. 

Bên cạnh đó, Plex cũng không quên nhắc nhở người dùng rằng không trả lời khi được hỏi mật khẩu hoặc thông tin thẻ tín dụng qua email.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang