PS5 quá nóng, làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Quá nhiệt có thể là dấu hiệu của việc bạn đặt PlayStation 5 trong không gian chật hẹp hoặc ngay trên thảm.

PlayStation 5 được nhiều người coi là một bảng điều khiển chơi game tuyệt vời ở thời điểm hiện tại với bộ điều khiển DualSense có độ phản hồi cao, bên cạnh đó là việc cung cấp tốt các tựa game retro thông qua PlayStation Plus Extra.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ máy chơi game hiện đại khác, PS5 được trang bị đầy đủ các thiết bị nhạy cảm có thể quá nhiệt. Bên cạnh đó, quá nóng có thể là dấu hiệu của việc bạn đặt PlayStation 5 trong không gian chật hẹp hoặc ngay trên thảm. Tình trạng này cũng có thể là kết quả của lỗi nhà sản xuất, nhưng trên hết, bất kỳ trường hợp quá nhiệt diễn ra liên tục có thể gây ra thiệt hại lâu dài nếu bạn không bắt tay vào việc khắc phục. 

PS5 quá nóng, làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

CPU, GPU, RAM và thậm chí cả ổ cứng M.2 của thiết bị đều được đánh giá là hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ cụ thể, có nghĩa là các linh kiện được hoạt động trong tình trạng quá nhiệt có thể khiến chúng bị "bào mòn" cho đến khi không thể hoạt động được. Theo Gamer Nexus , phạm vi hoạt động tiêu chuẩn là từ 65 đến 75 độ C, đối với PS5 không được hỗ trợ tản nhiệt tốt có thể tạo ra nhiệt độ lên tới 105 độ C trước khi tự tắt. Điều đó nói rằng, 105 độ không phải là nhiệt độ tốt mà thiết bị hoạt động. Để so sánh, bạn nên chụp ở phạm vi nhiệt độ từ 25 đến 55 độ C khi làm việc với bất kỳ thiết bị chơi game nào, có thể cần sự hỗ trợ của bộ làm tản nhiệt của Thermaltake V1.

PS5 quá nóng, làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Để giải quyết tình trạng quá nhiệt trên PS5, game thủ cần thay đổi vị trí đặt thiết bị. Bạn nên đặt PS5 thẳng đứng (trên giá đỡ) ở bề mặt phẳng, không dẫn điện như kính hoặc gỗ. Không nên đặt thiết bị lên các vật liệu mềm ào vì điều này khiến PS5 giữ nhiệt, tạo ra tĩnh điện và cản trở hệ thống tản nhiệt của PS5. 

Bạn cũng nên giữ vệ cho PS5 sạch sẽ hơn bằng cách liên tục lau hoặc thổi bụi bên trong và bên ngoài thiết bị. Việc đặt PS5 của bạn ở các khu vực có khả năng làm mát tốt, chẳng hạn như phòng có quạt hoặc máy lạnh. Đặt PS5 trong một căn phòng quá nóng hoặc ẩm thấp có thể khiến thiết bị giảm tuổi thọ và nhanh hư hỏng hơn.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang