Sau iPhone 12 và iPhone 13, Apple tiếp tục mở rộng dịch vụ tự sữa chữa cho MacBook

Dịch vụ "Tự phục vụ" của Apple sẽ đi kèm với các linh kiện và công cụ, cho phép người dùng có thể tự sửa chữa các mẫu iPhone 12 và iPhone 13 của mình và các máy tính Mac chạy chip M1 sẽ ra mắt ngay sau đó. 

Apple đã khởi động chương trình "Tự sửa chữa" vào đầu năm nay, cho phép người dùng tự thay thế và sửa chữa các thiết bị Apple của họ, tất cả đều bằng các linh kiện và công cụ chính hãng của Apple. Hôm nay, Apple đã thông báo về việc mở rộng chương trình này với các dòng MacBook M1, bắt đầu vào ngày 23 tháng 8.

Sau iPhone 12 và iPhone 13, Apple tiếp tục mở rộng dịch vụ tự sữa chữa cho MacBook

Cuối năm 2021, Apple đã đưa ra một thông báo bất ngờ rằng công ty sẽ bắt đầu một chương trình cho phép người dùng tự tay sửa chữa thiết bị của họ, với các linh kiện và công cụ chính hãng do Apple cung cấp. Apple tuyên bố rằng dịch vụ có tên "Tự phục vụ" sẽ đi kèm với các linh kiện và công cụ, cho phép người dùng có thể tự sửa chữa các mẫu iPhone 12 và iPhone 13 của mình và các máy tính Mac chạy chip M1 sẽ ra mắt ngay sau đó. 

Sau khi những người đánh giá đã được trải nghiệm dịch vụ, một số rủi ro được báo cáo. Một số người cho rằng, mặc dù các sản phẩm và công cụ hoạt động hiệu quả, nhưng rõ ràng Apple đã cố gắng làm cho quy trình này không hấp dẫn đối với những một số người dùng không có chuyên môn kỹ thuật sửa chữa. Quá trình thay đổi bất kỳ linh kiện bên trong nào trên cả hai mẫu iPhone đều vô cùng phức tạp và tốn nhiều thời gian, điều này có khả năng khiến những người dùng đó phải đưa thiết bị của họ đến Store của Apple thay vì tự mình sửa chữa.

Sau iPhone 12 và iPhone 13, Apple tiếp tục mở rộng dịch vụ tự sữa chữa cho MacBook

Mới đây, Apple đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 23 tháng 8, chương trình Tự phục vụ sẽ mở rộng để hỗ trợ MacBook được trang bị bộ vi xử lý Apple M1. Mặc dù chưa có danh sách đầy đủ các linh kiện mà người dùng có thể sửa chữa, nhưng Apple đã đề cập đến màn hình, trackpad và pin là ba trong số "hơn một tá" linh kiện có thể sửa chữa trong chương trình dành cho MacBook.

Sau iPhone 12 và iPhone 13, Apple tiếp tục mở rộng dịch vụ tự sữa chữa cho MacBook

Apple vẫn sẽ cho phép người dùng mua các công cụ cần thiết để sửa chữa MacBook, tuy nhiên giá của những công cụ đó vẫn chưa được tiết lộ. Công ty cũng lưu ý rằng các công cụ này có thể được cho thuê, giống như các công cụ sửa chữa iPhone, với cùng một mức giá 49 USD tương đương với 1,2 triệu VNĐ. Người dùng chọn phương án thuê  sẽ có một tuần để sửa chữa thiết bị của họ, sau đó phải gửi lại các công cụ cho Apple, hoặc họ có thể phải trả một khoản phí rất lớn vì các công cụ này chắc chắn không hề rẻ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang