Người dùng Android đổ xô vào Play Store để trải nghiệm iOS 16 thay vì Android 13

Người dùng Android bất ngờ "quay xe" khi vào Play Store trải nghiệm iOS 16 thay vì Android 13.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa iOS và Android là hệ điều hành Android cho phép người dùng của mình trải nghiệm hệ điều hành của Apple. Với iOS 16, Apple đã bắt đầu nới lỏng sự kìm kẹp mà họ có trên hệ điều hành điện thoại của công ty, cho phép người dùng tha hồ tuỳ biến trên điện thoại của mình. 

Với tính năng này có vẻ như nhiều người dùng Android đang háo hức muốn trải nghiệm hệ điều hành mới của iPhone, vì các trình khởi chạy iOS đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây.

Người dùng Android đổ xô vào Play Store để trải nghiệm iOS 16 thay vì Android 13

Trình khởi chạy Android là một ứng dụng cho phép người dùng cá nhân hóa màn hình chính và cho phép họ kiểm soát tốt hơn và tương tác với các ứng dụng cũng như thực hiện các tác vụ khác. Nói một cách đơn giản, Launcher cho phép bạn sửa đổi thiết kế phần mềm nhưng không thực hiện bất kỳ thay đổi vĩnh viễn của hệ điều hành nào. 

Một trình khởi chạy Android đang thu hút được nhiều sự chú ý gần đây là Launcher iOS 16, cho phép điện thoại thông minh Android mô phỏng giao diện của hệ điều hành điện thoại thông minh mới nhất của Apple, điều thú vị là hệ điều hành mới này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Trước đây ứng dụng này cũng đã giúp người dùng Android thoả sức trải nghiệm các tính năng trên iOS kể từ iOS 13 ra mắt và ứng dụng cũng đã được cập nhật liên tục đối với những bản cập nhật hàng năm của nhà "Táo khuyết".

Launcher iOS 16 mang đến các biểu tượng và tiện ích ứng dụng giống iOS cho các thiết bị Android và thậm chí thêm dock và Control Center. Nó thậm chí còn tiến một bước xa hơn bằng cách cung cấp các tính năng không phải là một phần của iOS 16 như cho phép người dùng phân loại lại các ứng dụng trong Thư viện ứng dụng, đổi tên ứng dụng và sửa đổi hoạt ảnh trên màn hình chính.

Người dùng Android đổ xô vào Play Store để trải nghiệm iOS 16 thay vì Android 13

Ứng dụng này đã nhận được 50 triệu lượt tải và cài đặt từ Google Play và một ứng dụng tương tự có tên Phone 13 Launcher cũng đã được cài đặt hơn 50 triệu lần

Tất nhiên, launcher không thực sự cho phép thiết bị chạy hệ điều hành khác, nó chỉ cho phép bạn tái tạo trải nghiệm hình ảnh ở một mức độ nào đó. Nhà phát triển của Launcher iOS 16 cho biết: 

"Launcher iOS 16 đặt ra một tiêu chuẩn mới cho hệ điều hành di động Android, khiến việc trải nghiệm điện thoại của bạn tốt hơn trước. Và bây giờ nó mở ra khả năng tuyệt vời cho trình khởi chạy trên điện thoại của bạn. Với Launcher iOS 16, điện thoại của bạn là thiết bị mạnh mẽ, cá nhân và thông minh nhất mà mà bạn từng có."

Mặc dù Android vẫn tiếp tục là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, nhưng có những dấu hiệu cho thấy một số người dùng Android đang cân nhắc từ bỏ nền tảng của Google. Sự phổ biến của các launcher iOS là một dấu hiệu khác cho thấy một bộ phận lớn cộng đồng Android đã sẵn sàng "quay xe".

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Chính thức khởi tranh giải đấu Liên Quân Mobile - Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 từ ngày 02/03

Khoa LêLê Khoa

Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2024 - Giải đấu thể thao chuyên nghiệp cấp cao nhất của bộ môn Liên Quân Mobile tại Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 02/03 với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu. Những thay đổi lớn về đội hình, thể thức thi đấu và thông điệp giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến một mùa giải hấp dẫn, kịch tính và đáng mong đợi.

eSports
Lên đầu trang