CEO của Facebook tăng tải hình ảnh mới nhất về metaverse, nhưng sao nó lại xấu thế này?

Ngay sau khi đăng một hình ảnh về metaverse thì CEO của Facebook đã nhận về không ít lời chê bai vì nó quá xấu

Cách đây không lâu thì Mark Zuckerberg, CEO của META đã đăng tải một tấm hình screenshot bên trong ứng dụng Horizon Worlds, kèm theo đó là một caption rằng ông đã nhìn thấy được những công trình thế giới đầy choáng ngợp ngay bên trong metaverse thực thế ảo (VR).

CEO của Facebook tăng tải hình ảnh mới nhất về metaverse

Tuy nhiên ngay sau khi đăng tải tấm ảnh này thì những gì mà CEO của META nhận được đó là hàng tấn những lời chê bai từ cư dân mạng. Nguyên do là thế giới metaverse của Horizon Worlds thật sự quá xấu so với con số 10 tỷ USD mà META đã bỏ ra để phát triển metaverse vào năm 2021. Cho đến thời điểm hiện tại đã qua một nửa năm 2022 như những gì mà họ làm được đó chính là gương mặt Zuckerberg nằm trước một phiên bản thu nhỏ của tháp Eiffel.

Xem thêm: Bảo mật tin nhắn trên Facebook Messenger có thực sự an toàn?

Một người dùng mạng đã so sánh metaverse của Horizon Worlds với một trò chơi giả lập mang tên Second Life được ra mắt vào năm 2007 thì mới thấy được rằng Mark Zuckerberg đã tuột hậu rất nhiều so với sự phát triển công nghệ đồ họa hiện nay.

CEO của Facebook tăng tải hình ảnh mới nhất về metaverse

Hoặc trong một so sánh khác thì tháp Eiffel của metaverse lại trông đơn giản, thiếu chi tiết hơn rất nhiều so với phiên bản Eiffel trong trò Twisted Metal (1996). Thế mới thấy được rằng những gì mà META đang làm tệ hơn rất nhiều so với những mong đợi của cộng đồng mạng toàn thế giới, khi mà số tiền bỏ ra quá nhiều nhưng kết quả nhận được lại là  một sự thất vọng tràn trề.

Xem thêm: Trước quá nhiều dự án Metaverse thực tế ảo, công ty Meta vẫn tiếp tục mất doanh thu trong năm nay

CEO của Facebook tăng tải hình ảnh mới nhất về metaverse

Chưa biết được sự việc này như thế nào, tuy nhiên khi mà một CEO của một công ty có giá trị khủng nhất thế giới nhưng lại đăng một tấm ảnh kém chất lượng như thế có lẽ là một nước đi không thật sự sáng suốt cho lắm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang