Trước quá nhiều dự án Metaverse thực tế ảo, công ty Meta vẫn tiếp tục mất doanh thu trong năm nay

Theo báo cáo tài chính mới nhất từ Meta, công ty đã hao tốn khá nhiều tài nguyên cho dự án thực tế ảo Reality Labs trong thời gian vừa qua nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại dù dự án xoay quanh Metaverse vẫn chưa thực sự có tiến triển hay được nhiều người ủng hộ.

Trước quá nhiều dự án Metaverse thực tế ảo, công ty Meta vẫn tiếp tục mất doanh thu trong năm nay

Cụ thể hơn, báo cáo tài chính từ Metaverse vào Quý 2 (tháng 6/2022) đã cho thấy công ty đã đầu tư hơn 2,8 tỉ USD vào dự án Reality Labs nhưng vẫn không có quá nhiều tiến triển vượt bậc được giới thiệu. Tuy nhiên, trước doanh thu khổng lồ của công ty Meta được dự đoán vào khoảng hơn 28 tỉ USD thì Mark Zucckerberg chắc chắn vẫn chưa dừng lại với dự án này tại đây, khi chính ông cũng đã dự đoán rằng dự án sẽ còn lỗ doanh thu dài hạn trước khi đạt được thành công.

Trước quá nhiều dự án Metaverse thực tế ảo, công ty Meta vẫn tiếp tục mất doanh thu trong năm nay 2

Theo chia sẻ từ Mark Zuckerburg, ông vẫn tin rằng công nghệ thực tế ảo và thế giới Metaverse sẽ là nền tảng điện toán thế hệ kế tiếp, với khả năng kết nối con người bằng những cách chưa bao giờ xuất hiện từ trước đến nay. Dù hiện tại doanh thu của Reality Labs chỉ ở mức 452 triệu USD và phản hồi từ nhóm thử nghiệm công nghệ này chưa mấy khả quan, nhưng Meta vẫn dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư mạnh tay vào mảng này để tiếp tục cuộc đua công nghệ với những ông lớn khác trên thế giới như Goolge, Microsoft, Apple và hàng tá những công ty lớn nhỏ khác.

Trước quá nhiều dự án Metaverse thực tế ảo, công ty Meta vẫn tiếp tục mất doanh thu trong năm nay 3

Bên cạnh đó, Quest 2 của Meta hiện là kính thực tế ảo phổ biến nhất trên thị trường, mặc dù kích thước thị trường tổng thể vẫn còn nhỏ. Đầu tuần này, Meta cho biết sẽ tăng giá sản phẩm từ 299 USD lên 399 USD. Được biết, Meta có kế hoạch phát hành bộ AR Glasses cao cấp hơn vào cuối năm nay, sử dụng camera ở mặt trước của thiết bị để “truyền” thế giới thực đến người dùng. Meta cũng đã chi khoản tiền lớn để mua lại các công ty VR và các công ty khởi nghiệp phát triển công nghệ kính VR cốt lõi.

Trước quá nhiều dự án Metaverse thực tế ảo, công ty Meta vẫn tiếp tục mất doanh thu trong năm nay 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang