Modder "độ" Steam Deck với nhiều nâng cấp khủng, từ SSD, tản nhiệt, đến Thumbsticks

Để tạo ra Steam Deck "Ultimate", Linus Sebastian đã bắt đầu bằng cách thêm thẻ nhớ 1TB SanDisk Extreme vào thiết bị. Modder này cũng đã cố gắng để có được mẫu SSD 30mm Micron 2TB NVMe. 

Đối với máy chơi game đầu tiên của Valve, Steam Deck khá đa dạng khi nói đến việc mod và nâng cấp DIY theo sở thích của người dùn. Mặc dù Valve cảnh báo việc thay thế linh kiện bên trong Steam Deck sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị, nhưng hi sinh một chút gì đó để có được trải nghiệm ổn định khi chơi game cũng vô cùng xứng đáng.

Với một chút ý tưởng, bạn có thể build "PC mini" của Valve như Linus Tech Tips gần đây đã chứng minh.

Xem thêm: Valve cảnh báo việc thay thế linh kiện bên trong Steam Deck sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị  

Để tạo ra Steam Deck "Ultimate", Linus Sebastian đã bắt đầu bằng cách thêm thẻ nhớ 1TB SanDisk Extreme vào thiết bị. Modder này cũng đã cố gắng để có được mẫu SSD 30mm Micron 2TB NVMe

Nhóm cũng đã nâng cấp các cần điều khiển của Steam Deck, bằng cách chọn một bộ cần điều khiển từ GuliKit. Sau khi sử dụng thời gian dài, nhiều người dùng báo cáo rằng Thumbsticks được gắn mặc định trên Steam Deck thường xuất hiện hiện tượng như trôi cần analog và GuliKit là một giải pháp hợp lý để thay thế chúng.

Modder "độ" Steam Deck với nhiều nâng cấp khủng, từ SSD, tản nhiệt, đến Thumbsticks

Trong một video trước đó, nhóm này đã thêm một bộ tản nhiệt lớn từ Thermalright - HR-09 2280 - vào Steam Deck của họ. Bản mod cũng hoạt động, nhưng không như kế hoạch ban đầu được đưa ra. Thay vì giữ cho hệ thống mát lâu dài hơn thì sau khoảng nửa tiếng được làm mát, thiết bị lại nóng như cũ.

Với đợt nâng cấp mới nhất này, nhóm đã thêm một quạt tản nhiệt rời vào máy. Một bộ tản nhiệt nhỏ khác được gắn vào một chip quản lý pin. Bên cạnh đó, nhóm cũng đã gắn thêm một pin dự phòng 10.000mAh vào phía sau của Steam Deck để tăng thêm tuổi thọ pin.

Modder "độ" Steam Deck với nhiều nâng cấp khủng, từ SSD, tản nhiệt, đến Thumbsticks

Xem thêm: Steam Deck hứa hẹn cho phép các Modder thỏa sức tung hoành

Xong phần cứng bên trong Steam Deck, cả hai modder này tiếp tục tân trang bên ngoài bằng cách thêm Dbrand Kill Switch để bảo vệ bảng điều khiển, miếng bảo vệ ngón tay và kính cường lực bảo vệ màn hình. 

Không phải tất cả các mod đều giúp chiếc máy trông nhỏ gọn hơn, điển hình như bản dựng của Linus Tech Tips. Sau khi hoàn tất, Steam Deck "Ultimate có trọng lượng là 1kg1 so với thời điểm ban đầu chưa mod là 677g. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang