Valve cảnh báo việc thay thế linh kiện bên trong Steam Deck sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị

Thay đổi SSD trong Steam Deck, nhà phát triển Valve khuyên người dùng : "Vui lòng không làm điều này."

Nhà thiết kế máy chơi game Steam Deck của Valve, Lawrence Yang gần đây đã cảnh báo game thủ của mình rằng không nên tự ý thay đổi SSD bên trong bảng điều khiển vì làm như vậy có thể rút ngắn tuổi thọ của thiết bị. Lời khuyên được đưa ra sau một cuộc tranh luận đang diễn ra trong cộng đồng về việc hoán đổi phần cứng bên trong bảng điều khiển. 

Valve cảnh báo việc thay thế linh kiện bên trong Steam Deck sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị

Xem thêm: Steam Deck được xác nhận có thể chạy hơn 1.200 trò chơi, tăng từ 350 game khi ra mắt

Câu chuyện băt đầu khi một modder tên là Belly Jelly trên Twitter bắt đầu thu hút sự chú ý bằng cách đã nâng cấp SSD 2230 trên Steam Deck sang SSD 2242 M.2 NVMe. Modder chỉ ra rằng nó "không ảnh hưởng đến bất kỳ thứ gì trên bo mạch chủ hoặc gây đụng chạm đến bất kỳ dây cáp nào". 

Vale cảnh báo việc thay thế linh kiện bên trong Steam Deck sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị

Mặc dù ổ SSD 2242 cho tốc độ đọc/ ghi nhanh hơn. Tuy nhiên, trong lời cảnh báo Lawrence Yang nêu quan điểm của mình: Về mặt kỹ thuật, các ổ M.2 2242 (rộng 22mm x dài 42mm) mà bạn lắp vào máy sẽ nóng hơn và ngốn điện hơn so với các mẫu 2230 (22mm x 30mm) mà thiết bị cầm tay này hỗ trợ. 

Valve cảnh báo việc thay thế linh kiện bên trong Steam Deck sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị  3

Xem thêm:  Windows 11 hiện có thể được cài đặt trên Steam Deck

Yang nói, bạn có thể "rút ngắn" tổi thọ máy chơi game của mình. Đồng thời nói thêm rằng bạn không nên di chuyển các tấm tản nhiệt, điều này có thể dẫn đến sự cố quá nhiệt.

Mod Steam Deck là một công việc thú vị mà bất kỳ game thủ hoặc modder nào cũng muốn nâng cấp, giúp cải thiện hiệu suất khi chơi game. Tuy nhiên với lời cảnh báo trên, có vẻ như công ty không muốn người dùng tự ý thay đổi bất kỳ linh kiện nào của Steam Deck. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang