Steam Deck được xác nhận có thể chạy hơn 1.200 trò chơi, tăng từ 350 game khi ra mắt

Con số không hề tệ chỉ sau hai tháng khi được ra mắt.

Valve xác nhận hiện có hơn 1.200 tựa game có thể chạy trên Steam Deck mà không gặp sự cố. Con số này đã tăng hơn gấp ba lần so với thời điểm ra mắt bảng điều khiển này. Ngoài ra còn có 1.200 tựa game khác có thể chơi được, nhưng có thể gặp một số vấn đề.

Số lượng game trên Steam Deck

Boiling Steam đã theo dõi số lượng trò chơi có thể chạy trên Steam Deck. Kể từ khi "PC cầm tay" ra mắt vào ngày 25 tháng 2, các con số cho thấy Steam đã xác nhận các trò chơi có thể chơi được và thực hiện chỉnh sửa đối với hệ điều hành để đảm bảo nhiều tựa game sẽ hoạt động hoàn hảo trên máy.

Khi phát hành, Steam Deck có thể hỗ trợ khoảng 350 tựa game có thể chạy ổn định. Khoảng 300 game khác được cho là có thể chơi được nhưng sẽ gặp phải một số vấn đề.

1.200 game có thể chạy trên Steam Deck

Giờ đây, khoảng 1.289 game chạy ổn định trên Steam Deck và 1.169 tựa game khác có thể chơi được nhưng sẽ gặp phải sự cố. Đó là một tiến bộ đáng kể và con số sẽ tăng lên theo thời gian khi Steam thử nghiệm nhiều tựa game hơn và thực hiện các chỉnh sửa tối ưu hơn trên phần mềm của Steam Deck.

Steam Deck ban đầu được coi là đối thủ nặng ký của Nintendo Switch, nhưng với hành trình của "PC cầm tay" này là bước đệm cho kỷ nguyên mới của trò chơi di động.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang