Apple Watch Series 8 sẽ được ra mắt với cảm biến nhiệt độ cơ thể trong năm nay

Apple sẽ tích hợp cảm biến nhiệt độ cơ thể khi ra mắt Apple Watch Series 8 vào cuối năm nay.

Apple sẽ tung ra một loạt các sản phẩm mới trong năm nay, bao gồm cả dòng iPhone 14 mới và các mẫu Apple Watch mới. Trong khi chúng ta đã nghe nhiều thông tin chi tiết về iPhone 14, một nhà phân tích nổi tiếng của Apple đã chia sẻ thông tin chi tiết về Apple Watch Series 8 và tiết lộ rằng đồng hồ thông minh thế hệ mới này sẽ có cảm biến nhiệt độ cơ thể. 

Apple Watch Series 8 sẽ được ra mắt với cảm biến nhiệt độ cơ thể

Xem thêm: Tại sao các sản phẩm của Apple ra mắt luôn hiển thị 9:41 AM?

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thông tin chi tiết về cảm biến theo dõi nhiệt độ cơ thể trên Apple Watch. Trước đây có tin đồn rằng cảm biến sẽ được tích hợp vào thiết bị đeo khi ra mắt Apple Watch Series 7.

Tuy nhiên, do một số trục trặc, Apple đã gạt nó ra khỏi kế hoạch ban đầu của mình. Mới đây, Ming-Chi Kuo tuyên bố trong một chủ đề tweet rằng gã khổng lồ Cupertino sẽ ra mắt Apple Watch Series 8 với cảm biến nhiệt độ cơ thể.

Kuo cũng giải thích lý do tại sao Apple không kết hợp cảm biến với Apple Watch Series 7, điều mà hãng dự định ban đầu. Ông nói rằng các thuật toán cảm biến nhiệt độ cơ thể mà Apple phát triển không đáp ứng được các yêu cầu trước khi thiết bị bước vào kiểm tra xác nhận kỹ thuật hoặc EVT. 

Apple Watch Series 8 2022

Do đó, công ty đã phải từ bỏ kế hoạch của mình và dành công nghệ cho năm sau. Kuo tuyên bố rằng cảm biến nhiệt độ cơ thể sẽ có sẵn khi ra mắt Apple Watch Series 8 nếu các thuật toán bắt buộc đáp ứng tiêu chuẩn của công ty.

Sự cố vẫn tiếp diễn do phần cứng của Apple Watch không thể tự xác định nhiệt độ cơ thể. Do đó, nó phải phụ thuộc rất nhiều vào phần mềm để đo nhiệt độ cơ thể thay đổi do những thay đổi của môi trường. 

Kuo tiết lộ Apple Watch Series 8 sẽ có cảm biến nhiệt độ

Xem thêm: Qualcomm sẽ ra mắt đối thủ cạnh tranh với Apple M1 vào cuối năm 2023

Để giải quyết tình trạng này, Apple phải hoàn thiện các thuật toán để làm cho kết quả đo nhiệt độ cơ thể chính xác hơn. Với những phức tạp tương tự, Kuo cho rằng Samsung đang gặp khó khăn trong việc kết hợp cảm biến trong các mẫu Galaxy Watch của mình.

Với những rò rỉ trên, chắc chắn rằng các fan nhà Táo hiện đang rất mong đợi Apple Watch Series 8 sẽ có cảm biến nhiệt độ cơ thể vào cuối năm nay. Ngoài ra, công ty cũng đang nghiên cứu về kết nối vệ tinh cho Apple Watch. Lag.vn sẽ cập nhật thêm thông tin về Apple Watch series 8 trong những bài viết sau. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang