Google đã chặn thành công 1,2 triệu ứng dụng độc hại trên Play Store

Google đã chặn thành công 1,2 triệu ứng dụng độc hại trên Play Store, điều mà Apple đã làm được từ lâu.

Google biết rằng dịch vụ Play Store của họ thường bị các ứng dụng độc hại xâm nhập gây nguy hiểm cho người dùng. Do đó, công ty đã chặn 1,2 triệu ứng dụng vi phạm các quy tắc của mình.

Gã khổng lồ công nghệ có cách bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng và nhà phát triển độc hại trên PlayStore bằng cách giới thiệu một số tính năng tập trung vào quyền riêng tư vào năm ngoái.

Google đã chặn thành công 1,2 triệu ứng dụng độc hại trên Play Store

Điều này nhằm tăng cường bảo vệ chống lại các ứng dụng và nhà phát triển độc hại, đồng thời cải thiện bảo mật dữ liệu SDK.

Xem thêm: Tại sao Google được đặt tên là Google? 

Ngoài ra, công ty đang liên tục cải thiện hệ thống máy học và quy trình xem xét, giúp chặn 1,2 triệu ứng dụng vi phạm quyền riêng tư được xuất bản trên Play Store.

Những nỗ lực của công ty nhằm chống lại các nhà phát triển ứng dụng độc hại và spam cũng đã dẫn đến việc hơn 190.000 tài khoản bị chặn vào năm 2021 và đóng 500.000 tài khoản nhà phát triển không hoạt động.

"Ngoài ra, Google Play Protect liên tục quét hàng tỷ ứng dụng được cài đặt mỗi ngày trên hàng tỷ thiết bị để giữ cho mọi người dùng an toàn khỏi phần mềm độc hại và phần mềm không mong muốn", Google cho biết. 

Phần mềm độc hại từ lâu đã trở thành tình trạng nhức nhối trong Play Store. So với Apple, Google đôi khi có cách tiếp cận lỏng lẻo hơn trong việc kiểm tra các ứng dụng gửi, khiến người dùng phụ thuộc nhiều hơn vào các dịch vụ diệt virus của Android.

Ứng dụng độc hại trên Play Store

Tuy nhiên, theo thời gian, các công ty đã trở nên quyết liệt hơn trong việc loại bỏ những kẻ xấu. Google nêu chi tiết những tiến bộ mà họ đã đạt được trong việc ngăn các nhà phát triển phát hành các ứng dụng có thể gây hại cho người dùng. Google cho biết:

"Do các chính sách và bảo vệ nền tảng mới, sự cộng tác và giáo dục của nhà phát triển, 98% ứng dụng chuyển sang Android 11 trở lên đã giảm quyền truy cập vào các API nhạy cảm và dữ liệu người dùng".

Xem thêm: Nối bước Google, Apple tiếp tục loại bỏ các ứng dụng lỗi thời

Trên thực tế, người dùng điện thoại Pixel cũng được hưởng lợi hơn từ Google, bao gồm Trung tâm bảo mật mới cung cấp một cách tập trung để quản lý bảo mật trên Android.

Cuối cùng, Google cũng giới thiệu một mô hình học mới để giúp cải thiện khả năng phát hiện phần mềm độc hại và ransomware trên thiết bị Pixel.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang