Android 13 beta 1 chính thức được ra mắt

Một cột mốc quan trọng trước khi hệ điều hành phát hành chính thức trong năm 2022.

Sau hai bản beta dành cho nhà phát triển vào đầu năm nay, Android 13 sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm trong tuần này. Một cột mốc quan trọng trước khi hệ điều hành phát hành chính thức trong năm 2022, bản beta giới thiệu các tính năng như kiểm soát phương tiện tốt hơn và các công cụ báo cáo lỗi mới.

Android 13 beta 1 chính thức được ra mắt

Google đã thông báo bắt đầu bản beta vào thứ Ba để các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng của họ trên Android 13 và cho những người dùng muốn có cái nhìn sớm về hệ điều hành sắp tới. 

Xem thêm: Google triển khai "chặn" các ứng dụng ghi âm cuộc gọi bắt đầu từ ngày 11/5

Các thiết bị duy nhất được Google xác nhận là tương thích là điện thoại Pixel mới nhất của hãng - Pixel 4 trở lên. Người dùng có thể kiểm tra thiết bị nào của họ tương thích trong khi đăng ký bản beta.

Để hỗ trợ Android 13, các nhà phát triển sẽ phải cung cấp một hệ thống mới cho phép người dùng kiểm soát chi tiết hơn đối với những ứng dụng tệp phương tiện được lưu trữ cục bộ có thể truy cập. 

Trước đây, người dùng có thể chỉ cần cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào bất kỳ tệp phương tiện nào, nhưng giờ đây họ có thể chỉ định riêng quyền truy cập vào ảnh, video hoặc tệp âm thanh.

Google phát hành Android 13 beta 1 cho người dùng

Xem thêm: Lỗi chipset, hàng triệu thiết bị Android trên toàn cầu bị tấn công

Một bổ sung khác cho bản beta dành cho ứng dụng phương tiện là một API mới sẽ định tuyến âm thanh từ ứng dụng đến thiết bị một cách thông minh hơn. Bản beta cũng giới thiệu báo cáo lỗi chi tiết hơn và chính xác hơn trong Keystore và KeyMint.

Google hy vọng hệ điều hành sắp tới của mình sẽ thực sự ổn định vào tháng 6, trước khi được phát hành rộng rãi vào cuối năm nay.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang