Sau khi rời Twitter, Parag Agrawal sẽ được những gì?

Chiếc ghế Giám đốc điều hành Twitter của Parag Agrawal đang trong bờ vực thẳm.

Giám đốc điều hành Twitter Inc, Parag Agrawal, cho rằng nền tảng đang bước vào thời kỳ đen tối, sau khi được CEO tập đoàn Tesla tiếp quản. 

Tuy nhiên, Agrawal cũng không được công chúng yêu thích cho lắm. Cụ thể là kể từ khi anh trở thành CEO thay thế Dorsey, tháng 11 năm ngoái, cổ phiếu Twitter liên tục giảm, từ 70 xuống 39 USD / cổ phiếu trước khi được Musk tiếp quản.

Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal bị sa thải

Ngày 14-4, tỉ phú Elon Musk đưa ra đề nghị mua lại Twitter và ông đưa ra quan điểm riêng của mình rằng hông tin tưởng vào ban lãnh đạo hiện tại của Twitter. Ngay cả khi được Agrawal đề nghị tham gia Hội đồng quản trị Twitter, ông cũng đã từ chối. 

Theo công ty nghiên cứu Equilar, nếu bị sa thải Agrawal sẽ nhận được 42 triệu USD trong vòng 12 tháng, sau khi thay đổi quyền kiểm soát tại công ty truyền thông xã hội.

Vào đêm qua theo giờ Việt Nam, tỷ phú Elon Musk đã hoàn thành thoả thuận việc mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Số tiền mà Equilar ước tính bao gồm mức lương cơ bản một năm của Agrawal cộng với số lãi từ cổ phần. Điều này cũng dựa trên mức giá chào bán của Musk là 54,20 USD/ cổ phiếu và các điều khoản trong tuyên bố ủy quyền gần đây của công ty. 

Twitter sa thải Parag Agrawal

Agrawal, trước đây là giám đốc công nghệ của Twitter, sau đó anh được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành mạng xã hội này vào tháng 11/2021. Tổng số tiền bồi thường của anh ấy cho năm 2021 là 30,4 triệu USD.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang