Điểm qua những phát minh kỳ lạ nhất lịch sử loài nhân loại (Phần 2)

Có vô số phát minh thú vị, hữu ích và thậm chí đột phá trên thị trường, nhưng hầu hết các phát minh này không qua được nguyên mẫu ban đầu của chúng.

Lốp phát sáng

Phát minh kỳ lạ của nhân loại, lốp phát sáng

Goodyear Tire & Rubber Co. muốn tạo thêm sự tinh tế cho những chiếc xe hơi trên khắp nước Mỹ bằng những chiếc lốp được chiếu sáng này, được trang bị 18 bóng đèn bên trong. Tuy được nhiều lời ủng hộ, nhưng những chiếc lốp phát sáng lại quá đắt và không thực tế để sản xuất trên quy mô lớn. Một bộ đã được lắp đặt trên Golden Sahara II, một mẫu xe ý tưởng từ năm 1954. Chiếc xe đã được khôi phục lại tất cả những gì vinh quang trong tương lai của nó vào năm 2019 — hoàn chỉnh với bộ bốn lốp phát sáng mới từ Goodyear.

 

Kính có cần gạt nước

Phát minh kỳ lạ nhất lịch sử nhân loại, kính có cần gạt nước

Cần gạt nước không chỉ có trên chắn gió của xe đua vào những năm 1930 — chúng còn được sử dụng trên kính mưa đặc biệt mà người lái xe có thể đeo trong những chiếc xe mui trần. 

 

Hệ thống truyền động bằng không khí

Phát minh kỳ lạ nhất lịch sử nhân loại

Chiếc xe chạy bằng quạt này có thể đã gây được tiếng vang lớn ngày nay so với những năm 1910, khi xét đến những lo lắng về biến đổi khí hậu. Phát minh ban đầu này có thể đã truyền cảm hứng cho chiếc ô tô chạy bằng khí nén được giới thiệu trong “Shark Tank” năm 2015 .

 

Máy massage hông

Phát minh kỳ lạ nhất lịch sử nhân loại, máy massage hông

Không cần phải đến phòng tập thể dục - những người muốn giảm vài inch vòng eo của mình có thể chỉ cần sử dụng đai tập rung giúp giảm mỡ vùng eo từ những năm 1920 này. Các nhà phát minh các thiết bị tương tự, sử dụng kích thích điện để thúc đẩy giảm cân, vào đầu những năm 2000 được cho là đã bị Ủy ban Thương mại Liên bang buộc phải trả 7 triệu USD vì đã phóng đại các tuyên bố về sức khỏe.

 

Khoan duy trì áp suất của Churchill

Khoan duy trì áp suất của Churchill

Điều áp máy bay vẫn chưa trở thành xu hướng chủ đạo dưới thời Winston Churchill, vì vậy Viện Y học Hàng không đã chế tạo cho ông một khoang duy trì của riêng mình để an toàn hơn khi bay lên cao. Đáng buồn thay, nó đã bị từ chối vì kích thước và trọng lượng của nó. Churchill có lẽ cảm thấy thoải mái hơn trong chiếc C-54 Skymaster của mình.

 

Ornithopter

Phát minh kỳ lạ nhất lịch sử nhân loại ,Ornithopter

Trong khi nhiều người có thể tưởng tượng việc bay như một con chim sẽ như thế nào, kỹ sư Alan Stewart đã tiến xa hơn một bước khi phát minh máy bay ornithopter cho riêng mình, một máy bay có thể vỗ cánh như một con chim, vào năm 1963. Các máy bay ornithopter nhỏ hơn hiện được sử dụng tại một số sân bay để xua đuổi chim bồ câu và chim mòng biển.

 

Pramobile - Xe đẩy chạy bằng động cơ

Pramobile, xe đẩy chạy bằng động cơ

Với các động cơ có từ những năm 1920 này, các bậc phụ huynh có thể lái xe nôi của họ có thể chạy trên đường phố với tốc độ 15 dặm một giờ.

 

Bảo vệ bơ

Vật dụng bảo vệ bơ, tránh bị va quẹt

Tại các nhà hàng những năm 1950, nhiều thực khách thường vô tình để phần tay áo quẹt qua thức ăn đặc biệt là bơ của họ. Nhà phát minh người Mỹ Russell E. Oakes đã giải quyết vấn đề đó bằng thiết bị giống như con nhện này. Thực khách ngày nay giải quyết vấn đề này bằng những người giữ bơ sang trọng có mái che hoặc bằng cách lịch sự nhờ người khác chuyển món họ cần.

 

Máy cat-mew

Cat-mew, phát minh để xua đuổi chuột

Các nhà phát minh luôn tìm cách chế tạo một chiếc bẫy chuột tốt và vào năm 1963, những gia đình có nhiều chuột đột nhập, đã sử dụng chú mèo máy đến từ Nhật Bản này để xua đuổi. Đôi mắt của nó sẽ sáng lên và con mèo sẽ “meo meo” 10 lần sau mỗi 60 giây.

 

Ngôi nhà hiện đại

Phát minh kỳ lạ nhất lích sử nhân loại, ngôi nhà hiện đại

Nó có thể trông giống một con tàu vũ trụ hơn là một nơi ở, nhưng ngôi nhà hiện đại này (được gọi là “Futuro”) được thiết kế để trở thành một ngôi nhà di động, chịu được thời tiết cho những gia đình có tầm nhìn về tương lai. Ít hơn 100 công trình  như vậy được xây dựng trong những năm 1960 và 1970 , và khoảng 60 công trình vẫn còn cho đến ngày nay.

 

Roofsleeper

Roofsleeper, phát minh kỳ lạ nhất lịch sử nhân loại

Phát minh này đã biến đầu xe của một người thành chỗ ngủ riêng của họ vào những năm 1950. Hiện tại, khách du lịch có thể ngủ trên những chiếc xe tải đã được người dùng Airbnb chuyển đổi thành khách sạn nhỏ.

 

Toshiba View Phone

Toshiba view Phone

Toshiba View Phone cho phép người gọi nhìn thấy nhau trên một màn hình video nhỏ. Với việc Facetime giờ đây đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày, thật khó để tưởng tượng một thời điểm mà trò chuyện video không chỉ mới lạ mà còn mang tính đột phá.

 

Giảm béo bằng điện

Máy giảm mở bằng điện

Thay vì tập thể dục, điện được sử dụng để thúc đẩy giảm cân vào những năm 1960. Các miếng đệm được đặt trên khắp cơ thể của một người để kích thích cơ bắp bằng dòng điện nhẹ.

 

Máy donut Dunker

Nhúng một chiếc bánh rán vào tách cà phê mà không làm ướt ngón tay không còn là chuyện viển vông nữa - nó đã trở thành hiện thực khi nhà phát minh nghiệp dư Russel E. Oakes tạo ra thiết bị này. Liệu sáng chế có tuân thủ các tiêu chuẩn nấu ăn của Hiệp hội Dunking Quốc gia, một tổ chức tập trung vào bánh rán từ những năm 1930 hay không vẫn chưa được xác định.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang