Đây là cách cập nhật tay cầm PS5 DualSense của bạn trên PC

Một công cụ được mong đợi từ lâu để biến DualSense của Sony thành một bộ điều khiển PC thậm chí còn tốt hơn.

Sony đã phát hành một ứng dụng dành cho máy tính Windows 11 và 64-bit Windows 10 cho phép bạn cập nhật chương trình cơ sở của bộ điều khiển DualSense PS5. Trước đây, quá trình cập nhật chỉ có thể từ kết nối bộ điều khiển với bảng điều khiển PS5, điều mà nhiều nười dùng không đủ điều kiện để sở hữu, do tình trạng thiếu chip và nhu cầu cao. Ứng dụng mới này đặc biệt hữu ích cho những game thủ PC muốn mua DualSense để sử dụng làm bộ điều khiển Bluetooth.

Tay cầm DualSense hỗ trợ trên PC

 

 

Bạn có thể tải xuống ứng dụng có tên gọi phù hợp là “Firmware updater for DualSense wireless controller” TẠI ĐÂY . Và tương tự như thực hiện quy trình trên bảng điều khiển, bạn sẽ cần kết nối DualSense với PC bằng cáp USB. Dưới đây là cách để bạn cập nhật DualSense lên PC của mình: 

Cấu hình yêu cầu

Bạn cần một PC Windows đáp ứng cấu hình sau:

  • Hệ điều hành: Windows 10 (64 bit) hoặc Windows 11
  • Dung lượng lưu trữ: 10 MB trở lên
  • Độ phân giải màn hình: 1024x768 trở lên
  • Cổng USB: Bắt buộc

Cập nhật

1. Tải xuống ứng dụng cập nhật chương trình cơ sở và lưu nó vào màn hình của bạn hoặc vị trí khác

2. Chạy tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt ứng dụng. Bạn có thể được nhắc tải xuống phần mềm bổ sung để chạy ứng dụng, nhưng chỉ cần làm theo lời nhắc.

3. Khởi động ứng dụng.

4. Kết nối bộ điều khiển DualSense với PC của bạn Sử dụng cáp USB-C sang USB-A hoặc cáp USB-C sang USB-C và làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu cập nhật.

5. Không tắt PC của bạn hoặc ngắt kết nối cáp USB trong quá trình cập nhật.

6. Một thông báo sẽ xuất hiện khi cập nhật hoàn tất. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào OK. quá trình.

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng cập nhật chương trình cơ sở, bạn có thể chuyển thẳng sang bước 3 vào lần tiếp theo bạn muốn cập nhật bộ điều khiển DualSense.

Cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể cập nhật một bộ điều khiển DualSense tại một thời điểm và Sony khuyên bạn nên luôn cài đặt bản cập nhật mới nhất cho bộ điều khiển của mình ngay sau khi chúng được phát hành. Nếu bạn không làm điều này, bạn có thể khiến bộ điều khiển của mình gặp rủi ro bảo mật và hiệu suất có thể bị ảnh hưởng.

Trình cập nhật DuaSense trên PC

Xem thêm: Elden Ring: Game thủ truyền tai nhau về trái cấm Eden trong truyền thuyết

Mặc dù có một số trò chơi hỗ trợ các tính năng DualSense qua USB, như Deathloop và Assassin's Creed Valhalla , game thủ PC cũng có thể tận dụng các chương trình như DualSenseX để thử và thêm Haptic Feedback và trình kích hoạt thích ứng ngay cả với các trò chơi thiếu bản gốc ủng hộ. Ví dụ: mod Cyberpunk 2077 Adaptive Trigger Effects hoạt động thông qua DualSenseX (sắp có trên Steam ).

Sony đã từ từ thực hiện các cải tiến về cách bạn có thể cập nhật DualSense. Họ đã ra mắt một tính năng PS5 mới vào năm ngoái cho phép bạn cập nhật chương trình theo cách thủ công trong cài đặt của bảng điều khiển. Với cải tiến này, cho dù bạn sở hữu PS5, PC hay cả hai, ứng dụng này có thể hữu ích nếu bạn muốn nhanh chóng cập nhật DualSense của mình. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang