Elden Ring: Nhặt quần lót Thánh nữ, hàng nghìn game thủ ăn ban ngay lập tức

Nếu một ngày đẹp trời bước chân vào Elden Ring, ai đó xâm nhập thế giới của bạn và ném cho bạn một món đồ rồi thoát ra, thì đừng nhặt vội vì hệ quả sẽ rất khó lường

Thời gian gần đây, rất nhiều game thủ Elden Ring đã phải lên Reddit than thở về một tình huống oái ăm trong game, khi họ vô tình nhặt "trái cấm Eden" dẫn đến tài khoản bị ăn ban ngay lập tức. Vì sao lại có câu chuyện kì lạ này? Thực chất thì thứ mà người dùng ngây thơ nhặt lên lại là một chiếc ... quần lót màu trắng mang tên Deathbed Smalls, được xếp vào dạng Leg Armor (giáp chân).

Elden Ring: Nhặt quần lót Thánh nữ, hàng nghìn game thủ ăn ban ngay lập tức

Xem thêm: Những tác phẩm Elden Ring 18+ đang giúp cho các họa sĩ kiếm bộn tiền, nhưng cái giá phải trả là khá lớn

Nó trông như một món đồ dành cho những game thủ yêu thích try-hard, sẵn sàng lột sạch bản thân để cho cả thế giới biết rằng giáp trụ chỉ thể hiện sự hèn nhát, điển hình như huyền thoại Let Me Solo Her. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ Deathbed Smalls lẽ ra không được xuất hiện trong game. Chúng là một phần của set giáp trụ vốn đã bị loại bỏ khỏi trò chơi này trước khi phát hành, nhưng người dùng có thể sở hữu chúng bằng Cheat Engine. 

Elden Ring: Nhặt quần lót Thánh nữ, hàng nghìn game thủ ăn ban ngay lập tức 2

Vì món đồ này vốn dĩ không được nằm trong game, việc nhặt nó lên sẽ kích hoạt một phản hồi chống gian lận khiến người chơi "bị cách ly", đồng nghĩa với việc họ chỉ có thể chơi với những người bị cách ly khác. Dĩ nhiên nếu bạn là một con sói đơn độc thì điều này không có gì quá ghê gớm, nhưng nếu bạn muốn triệu hồi người chơi khác hỗ trợ mình thì rất tiếc là bạn phải tự lực cánh sinh mà thôi.

Xem thêm: Game thủ đua nhau tải bản mod giảm độ khó Elden Ring vì không thể phá đảo game

Elden Ring: Nhặt quần lót Thánh nữ, hàng nghìn game thủ ăn ban ngay lập tức 3

Hầu hết các game thủ ăn ban đều không rõ điều gì vừa xảy ra, vì vốn dĩ họ không hề gian lận, mà cũng chẳng bị khóa không cho vào game. Một số người thì tò mò liệu vứt chiếc quần đó đi thì có thay đổi được gì không. Một vài Redditor nói có, nhưng người dùng JeSuis khẳng định làm vậy cũng không thay đổi tình trạng tài khoản bị cách ly. Dù sao thì nếu liên hệ với Bandai Namco nhờ hỗ trợ, người chơi sẽ được gỡ lệnh "cách ly" và chơi bình thường.

Elden Ring: Nhặt quần lót Thánh nữ, hàng nghìn game thủ ăn ban ngay lập tức 4

Nhưng nếu điều này xảy ra lần nữa, lệnh ban có thể sẽ là vĩnh viễn, với biện pháp xử lý duy nhất là xóa file save. Đó chắc chắn sẽ cái kết không hề có hậu với bất kì ai đã dành nhiều thời gian để trải nghiệm Elden Ring. Vậy nên nếu một ngày đẹp trời bạn bước chân vào game và nhìn thấy một ... chiếc quần lót nằm trên mặt đất, tốt hơn hết là đừng động đến nó. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Google Stadia. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang