Cốt truyện Elden Ring - The Lands Between và Sự Tan Vỡ

Cốt truyện chính của Elden Ring - tựa game AAA mới nhất đến từ nhà From Software đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới.

Cốt truyện của Elden Ring bao gồm tất cả những thông tin liên quan đến bối cảnh The Lands Between - vùng đất trong tựa game này và cả những vị thần/Á thần xuất hiện trong trò chơi. Từ những sự kiện đã xảy ra trong quá khứ đến thời điểm hiện tại, lịch sử của vùng đất này vẫn còn là sự bí ẩn khó vén màn.

Elden Ring cot truyen 1

Bối cảnh Elden Ring 

Elden Ring cot truyen 2

Người kể chuyện gập đôi bàn tay mảnh mai của mình vào nhau và nói: “Nó đã xảy ra cách đây một thế kỉ. Nhưng khi nhớ lại, tôi vẫn thấy đây là sự thật.” Và thế là, câu chuyện về Sự Tan Vỡ (the Shattering), một cuộc chiến tàn khốc giữa những đứa con của Marika, Á thần của The Lands Between đã bắt đầu. Nhưng vào một đêm sâu thẳm của mùa đông, một toán sát thủ vô danh đã càn quét qua vùng đất này.
Xem thêm: Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika

Trải qua một cuộc tấn công bùng phát và dữ dội, mạng sống của những người có họ hàng với Eternal Queen đã bị tước đi trên khắp đế chế, con số này quá nhiều và quá phân tán để những vị thần có thể bảo vệ con dân của mình. Mục tiêu của đám sát thủ có lẽ còn nhiều hơn thế, nhưng không có sự mất mát nào to lớn như Eternal Queen đã mất đi Godwyn the Golden. Sau khi ông qua đời, chiếc nhẫn Elden đã bị phá vỡ bằng cách nào đó, và từ đó trật tự của thế giới này cũng bị vụn nát theo.

Cốt truyện Elden Ring - The Lands Between và Sự Tan Vỡ 3


Sự hỗn loạn tạo nên chiến tranh, và bức tranh này dường như quá rộng lớn. Người đấu với người, đồng minh chiến đấu với đồng minh và các Á thần cũng chiến đấu với các Á thần khác. Cuộc xung đột này đã phá vỡ một đế chế rộng lớn và thịnh vượng thành những mảnh vụn rời rạc. Không một bên nào có thể duy trì một chiến thắng nhất định, ngay cả khi chúng được hỗ trợ trực tiếp bởi sức mạnh của Great Rune.

Cốt truyện Elden Ring - The Lands Between và Sự Tan Vỡ 4

Malenia và Radahn


Trận chiến giữa Tướng quân Radahn chống lại Malenia the Severed đã minh chứng cho đời sau thấy rằng không chỉ sức mạnh và kĩ năng thôi là đủ để kiểm soát toàn bộ vùng đất Marika từng thống nhất. Và như thế, the Lands Between không còn bị chiến tranh phủ sóng mà lại bị cuốn vào một bế tắc dường như không thể nào giải quyết được. “Tất nhiên, trừ khi,” người kể chuyện kết thúc lời nói với một nụ cười e ấp trên môi, “ngươi lấy được chiếc vương miện ấy.”

Bối cảnh nhân vật

Được dịch chuyển đến một thời đại xa xưa, bạn sẽ được hồi tưởng lại sự kiện Sự Tan Vỡ, một cuộc chiến được khởi xướng bởi sự khát khao quyền lực của các Á thần đã mang đến bóng tối cho vùng đất Lands Between thơ mộng. Bạn sẽ được chiến đấu bên cạnh Tướng quân RadahnMalenia the Severed, nhưng cả hai người họ đều không thể nào hàn gắn một thế giới đã tan vỡ nặng nề đến như thế. Chỉ còn một và chỉ một hi vọng cứu rỗi cho vùng đất này: một Elden Lord sẽ trỗi dậy và phá đi bức màn bóng tối phủ xuống vùng đất lãnh địa của Marika từ rất lâu về trước.

Cốt truyện Elden Ring - The Lands Between và Sự Tan Vỡ 5
Bạn sẽ phải lên đường, đấu tranh và chiến thắng mọi đối thủ để trở thành Elden Lord như định mệnh của chính mình

Thời gian chờ đợi cũng dần đi đến hồi kết. Bạn sẽ sớm phải dấn thân vào the Lands Between và chiến đấu để trở thành Elden Lord. Hãy chuẩn bị sẵn sàng đi Tarnished, và tuyên bố những gì mà số phận đã hứa với bạn.
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang