Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika

Nữ hoàng Marika trong Elden Ring là trung tâm của mọi chuyện, và theo thời gian, cộng đồng hâm mộ dần dần tổng hợp lại câu chuyện cùng với động cơ của bà trong việc khiến cho vùng đất Lands Between trở nên hoang tàn

Trong Elden Ring, nữ hoàng Marika được biết đến là người gây ra sự kiện Shattering, và đóng vai trò nữ thần của vùng đất Lands Between, đại diện cho Greater Will. Tuy vậy, phần lớn thông tin có được về Maria đều là suy đoán, vì Elden Ring không phải dạng game phơi bày toàn bộ cốt truyện ra cho người chơi. Do đó, người hâm mộ đã phải nỗ lực kết nối các mảnh ghép trong câu chuyện của Marika lại với nhau, để rồi có được kết quả rất ấn tượng. Người chơi chưa bao giờ thực sự tương tác với Marika, ngay cả khi đi vào bên trong Erdtree và nhìn thấy bà ta. Cách duy nhất để biết thêm nhiều thứ về nữ hoàng một thời của Lands Between chính là lắng nghe các nhân vật khác, đọc những miêu tả trang bị và khám phá vùng đất này, trong lúc kết nối các điểm lại với nhau.

Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika

Nguồn gốc của Marika

Marika có nguồn gốc từ chủng tộc Numen, một chủng tộc mà người chơi có thể lựa chọn từ phần tạo nhân vật, và theo miêu tả, họ là những người đến từ thế giới khác, sống rất lâu nhưng hiếm khi được sinh ra. Người hâm mộ đã tìm hiểu thêm về chủng tộc này, và phát hiện ra người Numen cũng là những sát thủ Black Knife đã ám sát Godwyn the Golden.

Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika 2

Ngoài ra, những văn tự cổ của tộc Numen cũng được tìm thấy bên dưới lòng đất ở Nostella và Nokron, thuộc thành phố Bất Tử (Eternal City). Điều này khiến người hâm mộ đặt ra giả thuyết Marika và tộc Numen từng là những người định cư trong Eternal Cities. Nếu đúng như thế, điều này sẽ có ý nghĩa rất lớn vì các thành phố đã bị phá hủy bởi Greater Will. Marika, một người tộc Numen, trở thành nữ thần của Greater Will, và nếu tộc Numen thực sự bị áp bức bởi Outer God này, nó mang đến nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời, như lý do vì sao bà lại phục vụ cho Greater Will.

Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika 3

Những người chồng của Marika

Một chi tiết khác để hiểu hơn về Marika chính là hai người chồng của bà, Godfrey và Radagon. Godfrey là người chồng đầu tiên, và cũng là Elden Lord đầu tiên. Không như Marika, ông không phải một vị thần, nhưng là người anh hùng huyền thoại đã dẫn đầu cuộc chiến chống lại tộc khổng lồ và Storm Lord. Tuy vậy, vinh quang của ông không kéo dài lâu, khi người ta cho rằng tinh thần của ông đã bị nhấn chìm và đôi mắt ông mờ đi sau khi đánh bại đối thủ xứng đáng cuối cùng. Điều này khiến ông mất đi Grace, dẫn đến việc Marika lưu đày ông khỏi Lands Between, qua đó biến ông thành Tarnished đầu tiên.

Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika 4

Xem thêm: Game thủ Elden Ring nhận thấy một chi tiết đáng kinh ngạc ở cuối game

Khi Godfrey rời đi, Radagon trở thành người chồng thứ hai của Marika. Thực tế ông ta đã kết hôn với Rennala, nhưng quyết định từ bỏ cô ấy để đến bên Marika khi được gọi. Một bất ngờ của game là Marika với Radagon thực chất là cùng một người. Có rất nhiều suy đoán quanh sự thật này, như việc có phải lúc nào họ cũng là cùng một người hay không. Một số người hâm mộ thậm chí còn tin rằng Radagon từng là một khổng lồ lửa, do mái tóc đỏ của ông ta. Điều này khá thú vị khi toàn bộ khổng lồ đã bị giết trong cuộc chiến chống lại Erdtree. Bên ngoài việc là vợ chồng, mối quan hệ giữa Marika với hai người đàn ông này vô cùng bí ẩn. Phần lớn mọi người đều đồng ý rằng trái tim của Radagon thực sự yêu Rennala, và ông ta chỉ trở về bên Marika vì họ là một, và hầu như không có ý định chống lại Greater Will.

Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika 5

Ý chí của Marika

Mức độ tự do Marika có được trước sự kiện Shattering được xem là bí ẩn lớn nhất trong Elden Ring. Thông qua tuyến nhiệm vụ của Ranni, người hâm mộ biết được các Empyrean trói buộc với một định mệnh cụ thể do Greater Will đặt ra, và không thể thoát được nó, trừ khi từ bỏ cơ thể của chính mình. Đây là lý do vì sao Ranni để linh hồn mình vào một con búp bê, qua đó cô sẽ không kết thúc như Marika, người đã mang lời nguyền của việc là một Numen và là một Empyrean. Như vậy, có thể thấy Marika không bao giờ được tự mình đưa ra lựa chọn.

Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika 6

Xem thêm: Chiêm ngưỡng bộ cosplay cô nàng Ranni xinh đẹp nổi tiếng của siêu phẩm Elden Ring đình đám

Chỉ có một lựa chọn duy nhất chắc chắn là ý chí của Marika, đó là làm phá vỡ Elden Ring. Bằng chứng cho điều này là việc Maria bị trừng phạt bởi Greater Will do sự kiện đó. Điều này đồng nghĩa Greater Will không ra lệnh cho bà ta làm điều đó. Greater Will không bao giờ muốn "chiếc nhẫn" bị phá vỡ, vì đó là ảnh hưởng chính của nó lên Lands Between. Quyết định này còn khiến Marika và Radagon mâu thuẫn với nhau, vì Radagon đã nỗ lực rèn lại chiếc nhẫn sau khi bà ta phá vỡ nó, nhưng lại phải chia sẻ hình phạt. 

Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika 7

Động cơ của Marika

Có một số giả thuyết về động cơ của Marika xoay quanh thực tế rằng bà ta đã phá vỡ Elden Ring. Một số người hâm mộ tin rằng bà đã lên kế hoạch phản bội Greater Will từ đầu, mặc dù điều này không được nói rõ trong game. Việc tạo ra Tarnished và nguồn gốc Numen là những mảnh bằng chứng lớn ủng hộ giả thuyết đó. Số khác thì tin rằng Marika không thực sự lên kế hoạch phản bội Greater Will từ đầu, mà chỉ dần dần trở nên nghi ngờ nó. Bà ta yêu quý con trai mình, và cái chết của anh ta chính là "giọt nước làm tràn ly" khiến bà mất niềm tin vào Greater Will.

Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika 8

Do đó, thay vì cẩn trọng lên kế hoạch chống lại Greater Will, Marika lại hành động thiên về cảm xúc nhiều hơn. Điều này dường như là hợp lý nhất. Một nhân vật quan trọng mang đến cái nhìn rõ hơn về những động cơ của Marika là người thợ rèn ở Roundtable Hold, Hewg. Trong các cuộc đối thoại với ông ta và lắng nghe ông ta cầu nguyện, người chơi sẽ nhận ra chính Marika là người đã mong ước được ông tạo ra một vũ khí giết một vị thần. Ông đã hứa với Marika sẽ làm món vũ khí đó, nghĩa là Marika muốn một vị thần phải chết, và nó là yêu cầu để người chơi có thể tiêu diệt Elden Beast, một vật chứa của Greater Will.

Elden Ring: Những điều bạn nên biết về nữ hoàng Marika 9

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang