Game thủ Elden Ring nhận thấy một chi tiết đáng kinh ngạc ở cuối game

Một game thủ Elden Ring đã chú ý đến chi tiết xây dựng thế giới đáng kinh ngạc được ẩn sâu bên trong đoạn phim giới thiệu một trong những con trùm cuối trò chơi

Elden Ring của FromSoftware từng là một trong những trò chơi được kì vọng nhất năm 2022, và cho đến thời điểm hiện tại nó gần như đáp ứng mọi sự kì vọng đó. Game mang đến một bối cảnh thế giới mở phong phú mà nhiều người vẫn đang không ngừng khám phá những bí mật mới trong hơn một tháng qua kể từ khi ra mắt. Điển hình như một người chơi Elden Ring mới đây đã chú ý đến chi tiết đáng kinh ngạc trong một đoạn phim cắt cảnh ở giai đoạn gần cuối trò chơi. Trong thế giới Elden Ring, người chơi sẽ vào vai một Tarnished, những kẻ bị lưu đày khỏi The Lands Between sau khi mất đi lời ban phước lành của Erdtree.

Game thủ Elden Ring nhận thấy một chi tiết đáng kinh ngạc ở cuối game

Xuyên suốt trò chơi, người chơi được dẫn dắt bởi lời chúc phúc này dưới hình dạng những dải sáng màu vàng, và mặc dù thế giới của Elden Ring sẽ có rất nhiều thứ khác hấp dẫn người chơi, những dải sáng màu vàng này sẽ dẫn thẳng đến mục tiêu tiếp theo và có thể là một cột mốc hữu dụng. Người dùng Reddit có tên PM-MeChickenLegs mới đây đã khám phá ra một điều khá thú vị khi xem lại đoạn phim giới thiệu Godfrey, Elden Lord đầu tiên. Giống như người chơi, Godfrey là một Tarnished - thực tế ông là Tarnished đầu tiên. Ông là vị vua đầu tiên của nữ hoàng Marika, và thường được xem là chiến binh dũng mãnh nhất The Lands Between, do đó không có gì bất ngờ khi người chơi chạm trán ông với tư cách trùm gần cuối game.

Game thủ Elden Ring nhận thấy một chi tiết đáng kinh ngạc ở cuối game 2

Tuy nhiên, việc Godfrey là một Tarnished đã khiến cho các nhà phát triển quyết định chèn vào một chi tiết ẩn dành cho những game thủ tinh mắt. Trong đoạn phim cắt cảnh, Godfrey đang ôm trong tay xác của Morgott, vua Omen, trước khi ông tan biến thành đống tro tàn. Tuy vậy, xác của Morgott lại biến đổi thành một luồng ân sủng dẫn đường, giống với những luồng ân sủng dẫn dắt người chơi trước đó, nhưng lần này luồng sáng dẫn thẳng đến chỗ người chơi. PM-MeChickenLegs kết luận điều này là do luồng sáng thuộc về Godfrey, không phải người chơi, và người chơi chính là vật cản tiếp theo mà Godfrey phải vượt qua.

Game thủ Elden Ring nhận thấy một chi tiết đáng kinh ngạc ở cuối game 3

Người dùng Reddit khẳng định rất khó để thấy rõ dấu vết của ân sủng trong đoạn phim cắt cảnh, nhưng đường đi của nó là không thể chối bỏ. Để cảm nhận được toàn bộ khoảnh khắc, game thủ nên trải nghiệm cảnh này vào ban đêm (trong game) nhằm chú ý đến ánh sáng mờ nhạt này dễ hơn. Nó tỏa ra một màu khác với những ánh sáng đỏ đầy giận dữ trong khu vực. Rõ ràng ân huệ hướng dẫn này đang dẫn dắt Godfrey tiến về phía người chơi cho một cuộc chiến cuối cùng giữa hai Elden Lord - quá khứ và tương lai. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang