Elden Ring: Lòng trung thành của chiến binh người sói Blaidd

Các tựa game của FromSoftware luôn sở hữu những NPC đáng nhớ, và Elden Ring cũng không phải ngoại lệ, với câu chuyện về chiến binh người sói Blaidd được xem là một trong những câu chuyện bi kịch nhất trò chơi

Nhiều năm trước khi Elden Ring phát hành, những người hâm mộ FromSoftware đã rất nóng lòng để được trải nghiệm dự án mới nhất đến từ hãng game đã mang tới cho họ loạt game Dark Souls và Demon's Souls vô cùng hấp dẫn. Điều này khiến cho sự kì vọng đối với Elden Ring vô cùng cao, và ngày một tăng lên mỗi khi hãng phát triển giới thiệu thêm một chút về game, từ bối cảnh rộng lớn, hệ thống tạo nhân vật chi tiết đến ấn tượng, và sự phức tạp trong chiến đấu. Elden Ring hứa hẹn rất nhiều, và dường như đã hoàn thành phần lớn những lời hứa đó.

Elden Ring: Lòng trung thành của chiến binh người sói Blaidd

Một trong những điểm đặc trưng của các trò chơi mà FromSoftware thực hiện chính là hệ thống cốt truyện được rải rác xung quanh thế giới game, với các câu chuyện của nhiều nhân vật NPC thường bị che mờ bởi sự bí ẩn, mà một khi game thủ đã khám phá ra, chúng có thể mang đến những cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Phần lớn các nhân vật đáng nhớ của Elden Ring đều tập trung vào các con trùm hoặc kẻ thù, cũng là một yếu tố quen thuộc khác của FromSoftware, từ The Nameless King trong Dark Souls 3 cho đến Lady Maria trong bản DLC Old Hunter của Bloodborne.

Elden Ring: Lòng trung thành của chiến binh người sói Blaidd 2

Bên cạnh kẻ thù, NPC đồng minh cũng có thể mang đến các câu chuyện hoặc nhiệm vụ ấn tượng khó quên. Xuyên suốt Elden Ring, các NPC mà game thủ gặp gỡ trên đường có thể giúp họ vượt qua thế giới khắc nghiệt với các thông tin hữu ích, những hướng dẫn hoặc thậm chí là hệ thống nhiệm vụ. Các nhân vật cũng có xu hướng di chuyển theo tiến trình của người chơi, với các vị trí của họ cung cấp bối cảnh và ý nghĩa cho các khía cạnh khác nhau trong câu chuyện cá nhân mỗi người. Nếu người chơi kiên trì theo dõi các NPC và thực hiện những cốt truyện của họ, một vài NPC có thể mang đến một trong những câu chuyện đau lòng nhất trò chơi, điển hình như Blaidd.

Elden Ring: Lòng trung thành của chiến binh người sói Blaidd 3

Mặc dù chỉ xuất hiện thoáng qua trong một đoạn trailer của Elden Ring, chiến binh Bán-Sói Blaidd đã nhanh chóng được người hâm mộ chú ý đến, nhờ vào tạo hình người sói độc đáo, thanh kiếm ấn tượng và kích thước to lớn của anh ta. Một khi người chơi đã gặp gỡ nhân vật người sói này đầu game Elden Ring, họ sẽ nhận ra anh ta còn có nhiều đặc điểm thú vị khác ngoài thanh kiếm khổng lồ cùng tạo hình độc đáo. Chất giọng điềm tĩnh, cảm giác công bằng và lòng trung thành với nữ chủ nhân Ranni the Witch khiến cho Blaidd trở thành một nhân vật đặc biệt, nhưng lòng vị tha càng khiến anh nổi bật hơn so với các NPC khác. Những hành động của Blaidd được thúc đẩy bởi lòng trung thành của anh chứ không phải vì tư lợi cá nhân.

Elden Ring: Lòng trung thành của chiến binh người sói Blaidd 4

Blaidd có thể bị giam cầm bởi người khổng lồ hiền lành Iji, người đã lo sợ rằng anh sẽ chống lại nữ chủ của mình khi biết rằng cô ấy dám thách thức Greater Will. Người chơi có thể giải thoát cho Blaidd, và anh sẽ khẳng định mình không thể có sự phản bội như vậy. Nhiệm vụ của Ranni là một trong những tuyến nhiệm vụ dài nhất Elden Ring, nhưng bất kì ai đi hết tuyến nhiệm vụ này sẽ có thể đối mặt với Blaidd một lần cuối tại Ranni' Rise ở Liurnia of the Lakes. Tại đây, Blaidd sẽ phát điên và tấn công người chơi sau khi anh bảo vệ Ranni khỏi một đòn tấn công bởi một con Dao Đen.

Elden Ring: Lòng trung thành của chiến binh người sói Blaidd 5

Chưa ngừng lại ở đó, sau khi người chơi đánh bại người chiến binh trung thành, anh ta sẽ làm rớt ra các món Royal Greatsword, Blaidd's Armor, Blaidd's Gauntlets và Blaidd's Greaves. Áo giáp của Blaidd hé lộ rằng "lớp da cừu đóng vai trò như một chiếc áo choàng, bảo vệ khỏi cái lạnh", vì "cái lạnh dù sao cũng sẽ khiến anh ta khó chịu". Mối liên hệ có chút kì lạ đến bộ phim Frozen của Disney này còn cho thấy chiều sâu trong lòng tận tụy của Blaidd, khi thanh kiếm của anh được bao bọc bởi ma thuật băng, nhờ vào lòng trung thành bất diệt của anh đối với Ranni, thậm chí ngay cả khi anh không hoàn toàn miễn nhiễm những hiệu ứng của nó.

Elden Ring: Lòng trung thành của chiến binh người sói Blaidd 6

Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang