Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between

Thông qua truyền thuyết và các miêu tả vật phẩm, người chơi có thể tìm hiểu về nhiều Outer God hơn trong Elden Ring thay vì chỉ có Greater Will và Frienzed Flame

Elden Ring sở hữu một kho tàng thần thoại phong phú để tìm hiểu, trải dài từ bối cảnh nhân vật như Radahn cho đến các nhân vật khổng lồ không phải con người như Omens và Empyreans. Điều tương tự cũng áp dụng với các vị thần, khi mà ngoài The Great Will bắt buộc chạm trán với người chơi, những vị thần khác có thể đóng vai trò nhỏ hơn, hoặc chỉ được nhắc đến thông qua các miêu tả vật phẩm/nhân vật. Trong khi người chơi sẽ đối mặt các Demi-God, dường như các Outer God không có hình dạng vật lý - trừ mỗi The Greater Will. Tuy vậy, chúng lại tỏ ra là các thực thể có ý thức, lựa chọn những tác động cụ thể đến thế giới Elden Ring, nhưng các quyết định lại rất thất thường.

Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between

The Greater Will

Thực thể giống thần chính của Elden Ring chính là The Greater Will - khá giống với Thần Lực trong Star Wars. Nó là một sức mạnh luôn hiện diện, và một vài người có thể hút sức mạnh hoặc giao tiếp với nó. The Greater Will điều khiển các sự kiện của vùng đất Land Between, và rất nhiều người tìm cách phục vụ nó.

Điều này thường được truyền đạt thông qua The Two Fingers và, theo một cách nào đó, The Elden Lord, Marika và The Golden Order, tất cả đều phục vụ cho The Greater Will. Có thể nói, không một Outer God nào chống lại sự nổi loạn nhiều hoặc ít nhất là rõ ràng như The Great Will. 

Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between 2

Golden Order của The Greater Will dường như là cách vận hành của sự sóng, cái chết, và mọi thứ khác trên đời, và trong việc trở thành Elden Lord, Ý Chí này chủ yếu sẽ được duy trì - nếu bị thay đổi, Golden Order cho rằng sẽ không có Tarnished nào trở thành một  Elden Lord. Nhiều người tin rằng Elden Beast là hiện thân của The Greater Will, và nó hoàn toàn hợp lý khi dựa trên tất cả mọi thứ đã được hé lộ trong cốt truyện mà Outer God này có hình dạng.

Nếu các Outer God áp đặt một trật tự nào đó, điều này sẽ cần lưu ý khi thảo luận về những vị thần khác. Golden Order của The Greater Will là ý tưởng và chức năng của thế giới, và nó thậm chí còn kiểm soát cái chết hoặc Destined Death trong một thời gian - có khả năng bằng cách nào đó sẽ ảnh hưởng đến trật tự này.

Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between 3

The Frenzied Flame

Trái ngược với The Greater Will là The Frienzied Flame, kết đồng minh và giao tiếp thông qua The Three Fingers. Giữa hai vị thần này, người chơi sẽ gặp cả một bàn tay, và rất thể điều đó mang một ý nghĩa nhất định. The Frienzied Flame dường như trái ngược với trật tự, khi mục tiêu của nó là thiêu rụi toàn bộ thế giới và sự sống. Trong một đoạn kết của Elden Ring, người chơi sẽ trở thành Lord of the Frenzied Flame, và Melina sẽ đi tìm để mang đến cho họ Destined Death.

Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between 4

The Formless Mother

Không có nhiều thông tin về Outer God này, ngoài việc bà được biết đến với cái tên Mother of Truth. Vì vậy theo trật tự của bà ta, dường như nó là thứ gì đó liên quan đến sự thật so với dối trá, trong sạch so với sa đọa. Có vẻ như bà đã bị niêm phong đâu đó bên dưới Lands Between, khi mà Lord of Blood Mohg từng một lần đối mặt với bà ta, và vì ý định của hắn cũng như có lẽ vì bản chất Omen của hắn, máu của hắn đã bị thiêu đốt.

Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between 5

Outer God of Scarlet Rot

Là một phần của một số trật tự, dường như có một số vòng luân hồi diễn ra liên quan đến Outer God này. Người ta tin rằng những kẻ bị nguyền rủa với Scarlet Rot là những kẻ đã sinh ra quá nhiều lần, dựa trên những thông tin ngắn của truyền thuyết trong game. Vậy nên sự tái sinh của Malenia là cách mà cô ta bị nguyền rủa bởi vị thần này, dẫn đến việc Caelid bị lấp đầy bởi Rot. Vòng luân hồi này có thể là một hình thức trật tự khác, dựa trên sự quan trọng của cái chết.

Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between 6

Nhưng điều khác biệt duy nhất mà người chơi biết về vị thần này là nó bị phong ấn bên dưới Lake Rot - vì nó mô tả bản chất của một Outer God bị phong ấn bằng cách nào đó. Outer God này tìm cách khôi phục True Death cho thế giới như một phần Trật tự của nó, có lẽ bằng cách nào đó kết nối nó với những ý tưởng về sự luân hồi hay Destined Death trong Elden Ring. Có vẻ như Twin Bird, mẹ của mọi loài Deathbird, là sứ thần của Outer God này - Giống như Two Fingers và Three Fingers. Chưa rõ các vị thần khác như thế nào, nhưng có vẻ như tất cả đều có một vài hình thức sứ thần khác nhau.

Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between 7

Outer God of the Dark Moon

Vị thần này dường như kết nối với các pháp sư của Học viện, Rennala và con gái bà ta, Ranni. Trật tự của vị thần này dường như là bóng tối vĩnh cửu và/hoặc kiểm soát những vì sao. Kết cục thế nào vẫn không rõ ràng, ngay cả khi người chơi chọn làm nhiệm vụ của Ranni trong Elden Ring và chọn cái kết của cô ấy, nhưng nó là về việc giành lại quyền kiểm soát từ Greater Will - ít nhất thì đó là từ quan điểm của Ranni. Ngược lại, Castle Sol dường như cho thấy rằng có một vài người tôn thờ mặt trời ở Lands Between, nhưng không được làm rõ rằng đó là một vị thần thực sự hay giống một dạng tôn giáo hơn.

Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between 8

God of Dragons

Truyền thuyết về Dragonlord Placidusax tiết lộ rằng ban đầu nó chính là Elden Lord của kỷ nguyên trước Erdtree, nhưng bản thân vị thần không được đặt tên. Nhiều khả năng Erdtree là biểu tượng của The Greater Will, và trước đó, từng có một trật tự cũ hơn, với nhà vô địch của riêng nó giống như The Elden Lord, với sứ giả của riêng nó điều khiển The Lands Between. Có vẻ như trước sự thống trị của The Greater Will, đã có thứ gì đó dành cho loài rồng, và Placidusax vẫn kiên nhẫn ngồi chờ Outer God này trở về.

Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between 9

Outer Storm God

Có một câu hỏi rất thú vị được đặt ra, là các vị thần cai trị Lands Between khi nào? Đó là The Greater Will trước khi kết thúc Elden Ring, và tại một số thời điểm là God of Dragons. Nhưng Godfrey đã đánh bại ai đó tên là The Storm Lord, khá giống với một Elden Lord. Hơn nữa, từng có một thời kỳ ở The Lands Between "khi True Storm nổi giận", đồng nghĩa với việc True Storm hay Storm God này hoạt động giống như The Greater Will, và có Chúa tể thế giới của riêng nó. Nhưng có rất nhiều thứ bị vỡ vụn và không rõ ràng, thậm chí còn nhiều hơn cả God of Dragons.

Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between 10

Outer Fire God

Ngoài ra còn có Fire God, được tôn thờ bởi các Fire Giants của Elden Ring. Có lẽ vị thần lửa này và Thần Sấm đã cạnh tranh nhau quyền điều khiển, và những sự lựa chọn của Marika với The Greater Will khiến cả hai vị thần đều bị lưu đày hoặc phong ấn. Nói một cách công bằng, vị Thần Lửa này và The Frenzied Flame có thể như nhau, nhưng màu sắc thì khác biệt. Có thể The Frenzied Flame là những gì còn lại sau khi Fire Giants bị đánh bại, nhằm lý giải cho sự thay đổi màu sắc.

Elden Ring: Lý giải về các Outer God trong vùng đất Lands Between 11

Outer Blood God

Cũng có một số chi tiết đề cập đến một Blood God, nhưng càng có ít người hơn biết về nó. Rất nhiều ngôn ngữ xung quanh tất cả những điều này có thể suy ra một vài thứ về Blood God, và toàn bộ các Outer God trong Elden Ring: Họ tồn tại để duy trì, bảo vệ hoặc tạo ra một số loại Trật tự, tất cả họ đều có các Sứ thần để nói chuyện, và tất cả đều có một Chúa tể lựa chọn những hành động của họ.

Chắc chắn sẽ còn mất một khoản thời gian nữa trước khi toàn bộ câu chuyện trong Elden Ring được ghép lại với nhau, nhưng việc hiểu được các vị Thần, và hi vọng một ngày nào đó hiểu được vai trò của Destiny Death trong tất cả mọi chuyện này có thể sẽ khiến nó trở nên rõ ràng hơn. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang