Bandai Namco công bố dự án game One Piece nhập vai mới

Sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường trò chơi điện tử, thương hiệu One Piece đã chính thức trở lại với một dự án nhập vai Nhật Bản rất hứa hẹn và đầy tham vọng mang tên One Piece Odyssey

One Piece đã và vẫn đang là một trong những thương hiệu giải trí lớn nhất trên thế giới, với chỉ riêng bộ manga đã trở thành seri bán chạy nhất mọi thời đại. Dù vậy, các tựa game spin-off của seri này lại không đạt được thành công như những thương hiệu khác như Dragon Ball và Naruto. Trong khi các trò chơi như Pirate Warriors vẫn được người hâm mộ tận hưởng, những tựa game One Piece không đạt tới sự chú ý như game của các thương hiệu manga khác. Tuy vậy, điều đó có thể sẽ thay đổi khi One Piece Odyssey, một tựa game nhập vai mới toanh dựa trên seri này vừa được công bố. Trò chơi One Piece gần đây nhất ra mắt chính là One Piece: Pirate Warriors 4 năm 2020 do Koei Tecmo thực hiện, một dạng spin-off của seri Dynasty Warriors/Musou. 

Bandai Namco công bố dự án game One Piece nhập vai mới

Trước đó là One Piece: World Seeker năm 2019, một trò chơi phiêu lưu hành động thế giới bán mở được Ganbarion phát triển, và nhận về những đánh giá trái chiều. Kể từ đó trở đi, các cập nhật về những tựa game One Piece trên console đã hoàn toàn vắng bóng cho đến ngày hôm nay, khi nhà phát hành Bandai Namco Entertainment cùng nhà phát triển Ilca công bố dự án One Piece Odyssey, một trò chơi hứa hẹn sẽ là bước tiến lớn cho seri này. Ilca gần đây đã tham gia vào việc phát triển Pokemon Brilliant Diamond and Shining Pearl, đồng thời cũng hỗ trợ phát triển nhiều tựa game đáng chú ý như Yakuza 0, NieR: Automata và Dragon Quest 11: Echoes of an Elusive Age, mà có vẻ như đã trở thành nguồn cảm hứng cho tựa game One Piece mới, đánh dấu lần đầu tiên có một trò chơi One Piece nhập vai trên console.

Game sẽ mang lối chơi nhập vai Nhật Bản hoàn toàn, với cốt truyện được viết bởi chính tác giả Eiichiro Oda, và phần nhạc được thực hiện bởi nhà soạn nhạc Motoi Sakuraba, vốn nổi tiếng với hai seri Tales và Star Ocean. Đây dường như là tựa game One Piece đầu tiên mang đến lối chơi nhập vai Nhật Bản hoàn chỉnh mà Bandai Namco phát hành, đặc biệt khi hãng còn mời một tài năng như Sakuraba hỗ trợ phần nhạc.

Ngay từ trailer, chúng ta đã có thể thấy One Piece Odyssey đang nhắm đến việc trở thành một trong những tựa game bản quyền anime tham vọng nhất, giống như Dragon Ball Z: Kakarot. Hiện chưa rõ liệu game sẽ sở hữu hệ thống chiến đấu theo lượt hay tập trung hơn vào hành động thời gian thực, nhưng rõ ràng nó lấy cảm hứng từ các thương hiệu như Dragon Quest trong thiết kế thế giới và chiến đấu. One Piece Odyssey sẽ phát hành trên PC, PS4, PS5 và Xbox Series X/S trong năm 2022.

Bandai Namco công bố dự án game One Piece nhập vai mới 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang