Khi boss trong Elden Ring có thể "bán hành" cả những game thủ đứng ngoài phòng đấu

Khi một nhóm game thủ Elden Ring tụ tập lại trước bức tường sương mù dẫn tới một con trùm, và một người vào trong để khiêu chiến nó, con trùm quyết định tận dụng lợi thế bất ngờ để đánh xuyên qua lá chắn, gây sát thương lên cả những người đứng ngoài

Giống như những tựa game khác đến từ FromSoftware, Elden Ring cũng sở hữu các màn đấu trùm đầy thử thách. Bất kể người chơi lựa chọn trang bị và kĩ năng như thế nào, họ cũng sẽ "được" kiểm tra bằng những trận chiến khó khăn. Trong khi một số người đã tìm ra những cách khác nhau để giải quyết vấn đề này, nhiều game thủ bắt buộc phải lao vào chiến đấu cho đến khi có thể đánh bại con trùm. Mỗi kẻ thù trong game cũng sở hữu những bộ kĩ năng độc đáo riêng, với các đòn đánh và bước di chuyển nhất định, cùng các chiến thuật đối đầu đa dạng. Nhưng cũng giống như cơ chế nhảy đôi khi vô tình khiến người chơi Elden Ring mất mạng, đôi lúc trò chơi lại "vô tình" mang đến cho những con trùm lợi thế tác động đến cả người chơi nằm ngoài trận chiến.

Khi boss trong Elden Ring có thể bán hành cả những game thủ đứng ngoài phòng đấu

Một đoạn clip vừa được đăng tải gần đây có thể xem là ví dụ điển hình, ghi lại khoảnh khắc một game thủ Elden Ring cùng bạn bè của anh bị một con trùm tấn công ngay bên ngoài khu vực chiến đấu. Người dùng Reddit có tên ZoneDesigned đã chia sẻ khoảnh khắc mình cùng với đồng đội phải lĩnh trọn cơn thịnh nộ của một trong các Ulcerated Tree Spirit vào lúc họ tưởng chừng như được an toàn. Vấn đề nằm ở chỗ không phải là con trùm quá khó, mà là nó vô tình gây ra lỗi game khi đánh xuyên qua cả màn sương dẫn vào khu vực đấu trùm khiến cho ZoeDesigned "dính chưởng". Trong một khoảnh khắc vừa đáng sợ vừa buồn cưới, con trùm đã vô tình quẹt cái đầu của nó ra bên ngoài sàn đấu để túm lấy ZoneDesigned, và sau đó có thể khiến anh bị kéo vào phòng đấu trùm hoặc bị văng ra khỏi bản đồ. 

Khi boss trong Elden Ring có thể bán hành cả những game thủ đứng ngoài phòng đấu 2

Đặc biệt, lỗi đánh xuyên tường sương mù này thực chất là một phần quen thuộc trong các tựa game Souls của FromSoftware, khi kẻ thù có thể đánh trúng người chơi cả bên trong lẫn bên ngoài căn phòng đấu trùm. Mặc dù chưa rõ đây là một lỗi hay một tính năng của trò chơi, nhưng rõ ràng nó có thể vừa gây ra cảm giác khó chịu vừa hài hước, như trường hợp của ZoneDesigned. Dù sao thì, bất kì ai từng chiến đấu với một con Ulcerated Tree Spirit đều biết kính thước khổng lồ cùng tốc độ cao và những bước di chuyển thất thường của nó, do đó nếu có bất kì con trùm nào đánh ra bên ngoài màn chắn sương mù, không có gì lạ khi đó là Ulcerated Tree Spirit. Tuy rằng có chỉ dẫn chi tiết để đánh bại con trùm này, nhưng chắc chắn không một sự chuẩn bị nào có thể đỡ nổi cú đánh bất ngờ và chí mạng kia. Có lẽ điều duy nhất để lưu ý từ trải nghiệm này là không bao giờ đến gần những căn phòng đấu trùm lỗi như vậy nữa. Elden Ring hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Khi boss trong Elden Ring có thể bán hành cả những game thủ đứng ngoài phòng đấu 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang